Nhập viện vì thách đấu uống rượu

Gốc
Ngày 16/11/2011, các Bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, xác nhận vừa tiếp nhận 4 ca ngộ độc rượu trong tình trạng khá nguy kịch, hôn mê bất động.

Theo người nhà bệnh nhân, ngày 15/11, 4 anh em ruột và anh em bà con là Nguyễn Văn Mé (62 tuổi), Nguyễn Văn Đức (61 tuổi), Nguyễn Văn Giàu (49 tuổi) và Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi, cùng ngụ xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đi dự đám giỗ. Khi đang nhậu thì xảy ra chuyện thách đố để tranh “tửu lượng” nên 4 người này đã thi đấu bằng ly cối (khoảng 200ml/ly) và cả 4 “tửu thủ” đã uống hết khoảng 10 lít rượu trước khi ra về. Tuy nhiên, khi về đến nhà cả 4 “tửu thủ” đều lăn đùng bất động nên gia đình chuyển bệnh viện cấp cứu.

Theo Bác sĩ Phạm Thị Kim Chi, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, do các bệnh nhân đã uống rất nhiều rượu dẫn đến tình trạng bị ngộ độc. Trong đó bệnh nhân Mé bị ngộ độc nặng nhất (do có tiền sử bệnh tiểu đường). Sau 7 giờ cấp cứu, ông Đức và ông Sơn đã tỉnh, riêng 2 người còn lại vẫn trong tình trạng hôn mê nặng, phải thở bằng máy.

Trần Nam

Tin nóng

Tin mới