Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản bắt đầu dỡ bỏ cách ly và xét nghiệm bắt buộc với người nhập cảnh từ Việt Nam

Bắt đầu từ hôm nay (1/6), Chính phủ Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày, tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới do Covid-19 khi đại dịch đang giảm dần tại nước này.

Theo đó, Nhật Bản sẽ nâng mức nhập cảnh tối đa từ 10.000 lên 20.000 người mỗi ngày, đồng thời, bắt đầu dỡ bỏ quy định cách ly và xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh đối với những người đến từ 98 quốc gia/vùng lãnh thổ nằm trong danh sách có tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 thấp, trong đó có Việt Nam. Như vậy, khoảng 80% người nhập cảnh sẽ được miễn trừ các thủ tục liên quan đến Covid-19.

Từ ngày 1/6, Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày. Ảnh: Internet.

Từ ngày 1/6, Nhật Bản sẽ tăng gấp đôi số lượng người nhập cảnh tối đa mỗi ngày. Ảnh: Internet.

Cùng với việc nới lỏng giới hạn về số lượng người nhập cảnh, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ bắt đầu mở cửa có điều kiện cho khách du lịch nước ngoài theo từng giai đoạn từ ngày 10/6. Cụ thể, Nhật Bản sẽ cấp phép nhập cảnh cho các du khách đến từ 98 quốc gia/vùng lãnh thổ trên. Tuy nhiên, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, các du khách sẽ phải đăng ký tour theo nhóm qua một công ty lữ hành và có các hướng dẫn viên du lịch đi kèm.

Bên cạnh đó, khách du lịch vào Nhật Bản sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và tuân theo các biện pháp phòng ngừa khác đối với Covid-19. Tuy nhiên, trước đó Chính phủ Nhật Bản cho biết, không phải lúc nào cũng cần đeo khẩu trang khi ra ngoài và khuyến cáo mọi người nên tháo khẩu trang khi ở khoảng hơn 2 mét, do thời tiết nóng ẩm trong những tháng tới và nguy cơ say nắng gia tăng.

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ sớm ban hành văn bản hướng dẫn về các biện pháp phòng dịch đối với các khách sạn và các ngành khác trước khi mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài.

Trước khi nối lại hoạt động du lịch, ngày 24/5, Nhật Bản đã mời các nhân viên của các hãng lữ hành từ Mỹ, Australia, Singapore và Thái Lan tham gia tour du lịch thử nghiệm trên quy mô nhỏ để đánh giá xem có thể tiếp nhận du khách nước ngoài một cách an toàn hay không trong lúc dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc.

Theo thống kê cho thấy, trong năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra, khách nước ngoài đến Nhật Bản đạt mức kỷ lục 31,9 triệu lượt khách. Tuy nhiên, sang năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, lượng du khách nước ngoài đến nước này đã giảm hơn 90%. Coi du lịch là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Nhật Bản đã đặt mục tiêu thu hút tới 60 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm 2030.

Huy Nguyễn

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/nhat-ban-bat-dau-do-bo-cach-ly-va-xet-nghiem-bat-buoc-voi-nguoi-nhap-canh-tu-viet-nam-d4420.html