Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản bước vào làn sóng thứ 7 của dịch COVID-19

Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng thứ 7 của dịch COVID-19, song nước này chưa cần thiết thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Người đứng đầu Nhóm chuyên gia, cố vấn về phòng chống COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản Shigeru Omi đã đưa ra tuyên bố trên ngày 11/7 sau cuộc gặp và làm việc với Thủ tướng Fumio Kishida tại văn phòng thủ tướng.

Quan chức y tế Nhật Bản cho biết trong ngày 11/7, nước này ghi nhận 37.143 ca mắc mới, tăng 120% so với 7 ngày trước đó. Tokyo và Osaka là 2 tỉnh có số ca mắc mới tăng hơn 2 lần, lần lượt là 6.231 ca và 2.515 ca. Biến thể phụ BA.5 của Omicron có khả năng lây nhiễm nhanh được cho là nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát trở lại ở Nhật Bản.

Trước diễn biến dịch bệnh trên, chính quyền tỉnh Osaka đã nâng mức cảnh báo lên 1 bậc từ "xanh" lên "vàng", đồng thời yêu cầu các viện dưỡng lão ở tỉnh đông dân này hạn chế khách đến thăm, bắt đầu từ ngày 12/7.

Theo thống kê của worldometers.info, từ đầu dịch đến nay, Nhật Bản có gần 9,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 31.400 ca tử vong.

Lan Phương (TTXVN)