Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên đã trở thành quốc gia hạt nhân

Gốc
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản khẳng định Triều Tiên hiện đang sở hữu vũ khí hạt nhân và có đầy đủ yếu tố để được coi là một quốc gia hạt nhân.

Trong cuộc phỏng vấn với đài NHK ngày 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết trong vụ thử hạt nhân lần thứ 6, Triều Tiên có khả năng đã thử bom nhiệt hạch với sức công phá lên tới khoảng 160 kiloton.

Nhật Bản cảnh báo Triều Tiên đã trở thành quốc gia hạt nhân - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera

"Triều Tiên đã thử bom nhiệt hạch với sức công phá ước tính khoảng 160 kiloton. Công nghệ hạt nhân của Bình Nhưỡng đang tiến bộ nhanh chóng. Đây là một mối đe dọa lớn và Triều Tiên đã đủ khả năng để được coi là một quốc gia hạt nhân", ông Onodera nói và dự đoán bước đi tiếp theo của Triều Tiên sẽ là phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có tầm bắn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

"Nếu vụ thử này diễn ra thì tên lửa Triều Tiên sẽ bay qua không phận Nhật Bản. Chúng tôi vẫn đang theo dõi mọi diễn biến 24/7", Bộ trưởng Onodera cho biết.

Ngoài ra, quan chức này cũng nói bóng gió rằng Nhật Bản đang yêu cầu Mỹ tiến hành biện pháp đáp trả có kiềm chế đối với Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV đưa tin cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 6 (thử bom H), do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo, là một "thành công hoàn hảo" và đánh dấu một cột mốc đầy ý nghĩa trong việc hoàn thiện chương trình hạt nhân.

Tin nóng

Tin mới