Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản có số ca mắc mới vượt mốc 100.000 lần đầu kể từ tháng 2

Dịch bệnh đang lây lan nhanh trên cả nước Nhật Bản, trong đó thủ đô Tokyo ngày 15/7 ghi nhận 19.059 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ ngày 5/2 và tăng hơn gấp đôi so với tuần trước.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản ngày 15/7 ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 vượt mốc 100.000 ca lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2 năm nay và tăng gấp đôi so với tuần trước, trong bối cảnh nước này đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 7 do dòng phụ BA.5 của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Dịch bệnh đang lây lan nhanh trên cả nước, trong đó thủ đô Tokyo ngày 15/7 ghi nhận 19.059 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ ngày 5/2 và tăng hơn gấp đôi so với tuần trước.

Trước đó, ngày 14/7, thủ đô Tokyo ghi nhận 16.662 ca mắc mới. Chính quyền thành phố đã nâng cảnh báo dịch COVID-19 lên mức cao nhất trong 4 mức.

Cùng ngày, Chính phủ Nhật Bản quyết định mở rộng diện đối tượng được tiêm mũi vaccine thứ 4 ngừa COVID-19 cho tất cả nhân viên y tế và người làm việc tại các cơ sở dưỡng lão. Theo đó, thêm 8 triệu người sẽ đủ điều kiện tiêm mũi tăng cường này - dự kiến bắt đầu triển khai đầu tuần tới - ngoài nhóm 60 tuổi trở lên và nhóm từ 18 đến 59 tuổi có bệnh lý nền.

Chính phủ Nhật Bản sẽ đề nghị các tỉnh lập hơn 100 điểm xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các ga tàu, sân bay và một số địa điểm khác để người dân xét nghiệm trước khi đi du lịch trong kỳ nghỉ Hè.

Tính đến ngày 14/7 tổng số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản kể từ khi dịch bùng phát đã vượt 10 triệu ca.

Tuy nhiên Thủ tướng Fumio Kishida cho biết chính phủ không có kế hoạch áp đặt các biện pháp hạn chế.

Tại một cuộc họp báo cùng ngày, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh cần phải "đề phòng tối đa" nguy cơ dịch bệnh đồng thời đảm bảo phát triển kinh tế. Ông khẳng định chính phủ sẽ tăng cường năng lực ứng phó COVID-19 để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)