Nhật Bản đầu tư 200 triệu USD vào BĐS TP. Hồ Chí Minh

Gốc
Ngày 26/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản An Gia (An Gia Investment) đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện với Quỹ đầu tư Creed Group - Nhật Bản.

Theo đó, Quỹ Creed Group sẽ đầu tư 200 triệu USD vào An Gia Investment để mua lại cổ phần của công ty, số còn lại sẽ đầu tư vào các dự án nhà ở với tỷ lệ 50% trên tổng vốn đầu tư dự án nhằm cung cấp những sản phẩm nhà ở đạt "chất lượng Nhật Bản" tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Toshihiko Muneyoshi - Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Groupcho biết, kinh tế Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng; Chính phủ đang đàm phán gần xong hiệp định TPP, sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho nền kinh tế; thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của quốc tế. Cùng với đó, Việt Nam có dân số trẻ, chủ yếu tập trung ở đô thị tuy nhiên quỹ nhà ở còn khiêm tốn.

Trong khi đó, pháp luật về đất đai Việt Nam ngày càng trở nên thông thoáng, mở cửa cho người nước ngoài mua nhà, tạo ra tính minh bạch, khơi thông sức mua cũng như cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được biết, Quỹ Creed Group - Nhật Bản được thành lập năm 1996, là quỹ đầu tư tài sản tài chính chuyên đầu tư vốn vào các công ty phát triển dự án bất động sản.

Quỹ Creed Group đã và đang đầu tư phát triển nhiều dự án căn hộ tại Malaysia, Campuchia, Myanmar. Năm 2015, Creed Group đã có mặt tại Singapore, Bangladesh và Việt Nam. Hiện nay tổng tài sản của quỹ đạt hơn 5 tỷ USD.

> Doanh nghiệp Nhật ngại thị trường BĐS Việt Nam

> Đại gia BĐS Việt "đua nhau" đầu tư ra nước ngoài

> Thị trường BĐS: Xoay xở tìm lối ra

> TP.HCM: Rà soát tình hình thị trường BĐS

TRẦN XUÂN TÌNH/VietnamPlus

Tin nóng

Tin mới