Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản hành hình kẻ thảm sát ở Tokyo

Nhật Bản đã hành hình gã đàn ông bị kết tội giết chết 7 người và làm bị thương 10 người khác trong vụ lao xe và đâm dao điên cuồng ở Thủ đô Tokyo cách đây 14 năm, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa nói với các phóng viên hôm 26-7-2022.

Tomohiro Kato (ảnh phải) thực hiện vụ lao xe và đâm dao điên cuồng ở Thủ đô Tokyo cách đây 14 năm

Tomohiro Kato (ảnh phải) thực hiện vụ lao xe và đâm dao điên cuồng ở Thủ đô Tokyo cách đây 14 năm

Theo Bộ trưởng Furukawa, tử tù Tomohiro Kato, 39 tuổi, đã bị hành hình tại Trung tâm giam giữ Tokyo.

Vào tháng 6-2008, Kato đã lái chiếc xe tải lao vào đám đông người đi bộ trong khu mua sắm Akihabara, cướp đi sinh mạng của 3 người và khiến 2 người khác bị thương. Sau đó, hắn ta bước ra khỏi xe và dùng dao găm đâm nhiều người xung quanh, khiến 4 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Bộ trưởng Furukawa nói rằng, bản án tử hình được đưa ra sau khi tòa án xem xét kỹ lưỡng. Theo quan chức này, Kato đã chuẩn bị tỉ mỉ cho hành động tội ác của mình, “một hành động tàn bạo dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và gây chấn động xã hội”.

Sau khi bị bắt vào năm 2008, Kato nói với cảnh sát rằng y “mệt mỏi với cuộc sống”. “Tôi đến Akihabara để giết người. Không quan trọng tôi sẽ giết ai”, hắn ta nói. Kato đồng thời cho biết hắn ta rất khó chịu vì bị bắt nạt trên mạng xã hội.

Kato bị tòa án ở Tokyo kết án tử hình vào năm 2011. Đơn kháng cáo của y đã bị Tòa án Tối cao Nhật Bản bác bỏ vào năm 2015.

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển duy trì án tử hình. Sự ủng hộ của công chúng đối với án tử hình vẫn ở mức cao tại nước này.

Theo RT

Tuấn Anh