Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản: Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam

Ngày 14/10, tại Nhật Bản đã diễn ra Chương trình hòa nhạc từ thiện gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam.

Sự kiện do Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) và Tổ chức Hội nghị liên lạc hữu nghị và hòa bình Nhật - Việt Văn phòng Fukuoka tổ chức dưới sự bảo trợ của dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.

Bà Ngô Mai Anh, Đại diện phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát biểu tại chương trình.

Bà Ngô Mai Anh, Đại diện phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Mai Anh - Đại diện phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết: "Ít có quốc gia nào trên thế giới phải chịu hậu quả chiến tranh nghiệt ngã như Việt Nam, khi nạn nhân của chất độc da cam/Dioxin không chỉ của một thế hệ, mà tiếp nối nhiều thế hệ. Tôi hy vọng quý vị sau khi tham dự sự kiện này sẽ có thêm sự cảm thông và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam, việc làm của chúng ta hôm nay có lẽ sẽ góp phần mang lại hạnh phúc cho các nạn nhân.

Tổng lãnh sự quán khẳng định sẽ luôn luôn đồng hành, hỗ trợ, quan tâm tới các hoạt động từ thiện và đặc biệt đánh giá cao và chân thành cảm ơn Ban tổ chức, Hội giao lưu hòa bình hữu hảo Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này".

Tiết mục hòa nhạc do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Tiết mục hòa nhạc do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Chương trình hòa nhạc gồm có 2 phần. Phần 1 là Báo cáo về tình trạng hiện tại của những nạn nhân chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam; Phần 2: Hòa nhạc do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.

Được biết, số tiền thu được từ buổi hòa nhạc 2022 được dùng để xây dựng “Ngôi nhà yêu thương” dành cho những nạn nhân chất độc màu da cam tại tỉnh Hà Giang.

Phạm Lý