Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản hứa giúp ASEAN cải thiện tình hình Myanmar

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã cam kết với Thủ tướng Campuchia Hun Sen rằng Tokyo sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm cải thiện tình hình ở Myanmar.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi (trái) cam kết với Thủ tướng Campuchia Hun Sen hỗ trợ ASEAN cải thiện tình hình Myanmar. (Nguồn: AFP)

Trong cuộc gặp tại Phnom Penh, ngày 6/8, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã cam kết với Thủ tướng Campuchia Hun Sen rằng Tokyo sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm cải thiện tình hình ở Myanmar hiện do chính quyền quân sự kiểm soát.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trong cuộc gặp, ông Hayashi đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về việc chính quyền quân sự Myanmar hành quyết 4 công dân, trong đó có 2 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ.

Về phần mình, Thủ tướng Hun Sen nói với Hayashi rằng Campuchia sẽ hợp tác với Nhật Bản để phá vỡ thế bế tắc ở Myanmar, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ vững chắc của Tokyo.

Bộ trên cũng cho hay ông Hayashi và ông Hun Sen cũng trao đổi quan điểm về những căng thẳng đang gia tăng liên quan đến Đài Loan (Trung QuốcP, song không nêu chi tiết.

(theo Kyodo)

Bảo Anh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/nhat-ban-hua-giup-asean-cai-thien-tinh-hinh-myanmar-193448.html