Nhật Bản kêu gọi nâng cao khả năng phòng thủ đối phó Triều Tiên

Gốc
Thủ tướng Nhật Bản Abe nói rằng Nhật phải tự bảo vệ lấy mình trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Hôm 11/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi nước này cần nâng cao hơn nữa khả năng phòng thủ và khả năng tự bảo vệ mình trong bối cảnh mối đe dọa ngày càng lớn từ chương trình phát triển tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

Nhật Bản kêu gọi nâng cao khả năng phòng thủ đối phó Triều Tiên - Ảnh 1

Thủ tướng Nhật Abe. Ảnh: SCMP.

Phát biểu trong một cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Lực lượng Phòng vệ, Thủ tướng Shinzo Abe nhấn mạnh, cần phải xây dựng hệ thống các biện pháp thích hợp để sẵn sàng đối phó có hiệu quả với các chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên, vì sẽ không có một quốc gia nào có thể bảo vệ cho Nhật Bản, trừ chính Nhật Bản tự bảo vệ mình.

Cùng với những phát biểu này, Thủ tướng Nhật Bản cũng yêu cầu ông Itsunori Onodera, tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cần sớm xây dựng và trình ra một kế hoạch chi tiết cho chiến lược quốc phòng trung hạn của Nhật Bản để sẵn sàng đối phó với .

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, ông bày tỏ hy vọng sẽ nhanh chóng giới thiệu loại tên lửa mới Aegis Ashore, một phiên bản tên lửa Aegis trên đất liền nhằm phục vụ nâng cao khả năng phòng thủ của Nhật Bản./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Japantoday

Tin nóng

Tin mới