Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản lại đương đầu với mưa bão và nguy cơ ngập lụt

Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, cho đến đầu giờ chiều 3/10, bão nhiệt đới Mitag đang gây mưa to cục bộ tại khu vực miền Tây Nhật Bản.

Hiện tại bão Mitag hiện ở gần Bán đảo Triều Tiên và có những hướng đi phức tạp và khó xác định. Cục Khí tượng cho biết, kết quả phân tích radar cho thấy các thành phố Susaki, Tosa và Kochi trong tỉnh Kochi đều ghi nhận lượng mưa khoảng 120mm/h. Do đó, hàng trăm xe ô tô bị ngập nước trong các bãi đỗ xe, nhiều tuyến giao thông bị ngừng trệ.

Do ảnh hưởng của bão Faxai, nhiều khu vực ven biển tỉnh Shizuoka, miền trung Nhật Bản bị tàn phá. Ảnh: Kyodo.

Cục Khí tượng cảnh báo lở bùn và ngập lụt có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, yêu cầu người dân địa phương ở một số nới cần sơ tán ngay lập tức.

Dự báo, bão Mitag sẽ suy yếu thành áp thấp, di chuyển qua Biển Nhật Bản và đến gần miền Bắc Nhật Bản từ ngày mai (4/10). Các khu vực thuộc miền Tây và miền Đông Nhật Bản, bên phía Thái Bình Dương, tiếp tục có khí quyển không ổn định cho đến hết ngày 4/10.

Hôm nay (3/10), một số khu vực có thể có mưa lượng 80mm/giờ kèm theo sấm chớp. Dự báo miền Bắc Nhật Bản sẽ có mưa to vào ngày mai.

Cục Khí tượng cảnh báo lở bùn, ngập lụt ở các khu vực trũng, và nước sông dâng. Ngoài ra, có thể có gió to và sóng cao ở các khu vực bên phía Biển Nhật Bản.

Trong khi đó, các cơ quan chức năng của Nhật Bản tích cực triển khai các biện pháp cứu trợ cứu nạn đảm bảo an toàn cho người dân, tránh thiệt hại lớn như cơn bão Fuxai vừa qua đã gây tổn thất nặng nề cho người dân tỉnh Chiba./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-lai-duong-dau-voi-mua-bao-va-nguy-co-ngap-lut-962895.vov