Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản mạnh hơn khi đến Mỹ Đình

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 là Nhật Bản đã được tiếp thêm sức mạnh sau chiến thắng khó khăn trước Úc.

Đó là trận đấu mà khi tiếng còi tan trận cất lên thì HLV Hajime Moriyasu đã bật khóc trên sân Saitama. Sau này, chính HLV người Nhật đã thú thật rằng ông không kìm nén được cảm xúc và chiến thắng đấy giúp thầy trò ông giải tỏa rất nhiều trước sức ép lớn. Chiến thắng như tiếp sức cho đội bóng được mệnh danh là “những chiến binh Samurai xanh” có thêm động lực và thêm hy vọng để chen chân vào hai suất đầu giành vé trực tiếp dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar.

Nhật Bản đã trở lại sau chiến thắng trước Úc. Ảnh: AFC

Nhật Bản đã thể hiện một hình ảnh nhợt nhạt tại ba lượt trận đầu dù trong đó có chiến thắng 1-0 trước Trung Quốc. Còn lại là hai trận thua trước Oman và Saudi Arabia khiến nguy cơ bị loại của Nhật rất lớn nếu không cải thiện được.

Chiến thắng trước Úc giúp Nhật Bản nâng số điểm hiện tại lên 6 điểm và nhen nhóm hy vọng níu áo Úc. Đội bóng mà trước đó vượt Nhật Bản đến 6 điểm và nay chỉ còn hơn 3 điểm mà thôi.

Thầy trò HLV Hajime Moriyasu mừng rỡ được tiếp sức và thêm động lực trước khi hành quân đến Mỹ Đình vào tháng 11 gặp đội cuối bảng Việt Nam. Một trận đấu mà các chàng trai “Samurai xanh” tin rằng họ sẽ vượt qua được những khó khăn để trở lại đúng quỹ đạo của đội bóng số một châu Á.

Báo châu Á sau trận Nhật Bản thắng Úc đã đưa ra nhận định khi “Samurai xanh” hồi sinh thì họ sẽ là đội bóng khó lường và điều đấy sẽ được chứng minh tại Mỹ Đình.

Đ.TR

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/nhat-ban-manh-hon-khi-den-my-dinh-1021843.html