Đài Phát thanh và Truyền hình Nhật Bản (NHK) ngày 5/8 cho biết một máy bay trực thăng của Mỹ đã rơi xuống làng Ginoza, tỉnh cực Nam Okinawa của Nhật Bản.

Vụ tại nạn xảy ra lúc 16h30 giờ địa phương, chiếc máy bay rơi xuống một doanh trại quân sự của Mỹ tại làng Ginoza và không gây thương vong cho dân thường. Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Doanh trại quân sự ở làng Ginoza do Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ quản lý và là thao trường tập bắn và hạ cánh của các máy bay quân sự.
Chính quyền tỉnh Okinawa và cư dân sinh sống tại đây đã nhiều lần yêu cầu Chính phủ Nhật Bản chuyển doanh trai Mỹ ra khỏi khu vực này, đặc biệt là căn cứ không quân Futenma do lo ngại an ninh. Tuy nhiên, Nhật Bản và Mỹ vẫn tiếp tục triển khai nhiều máy bay tại đây. Theo ước tính, Okinawa là nơi tập trung hơn 70% căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản.
Trước đó, hôm 4/8, có thêm hai máy bay Osperey của Mỹ đã rời căn cứ không quân Iwakuni của Mỹ tại Yamaguchi đến căn cứ không quân Futenma bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương./.

(TTXVN)