Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản - Mỹ tập trận quân sự quy mô lớn

Lực lượng Phòng vệ Trên bộ của Nhật Bản và Lục quân Mỹ sẽ tổ chức tập trận với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Binh sĩ Nhật Bản và Mỹ tham gia 1 cuộc tập trận chung

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi ngày 22-6-2021 cho biết, cuộc tập trận Orient Shield sẽ diễn ra trên toàn quốc từ ngày 24-6 đến ngày 11-7-2021.

Orient Shield được tổ chức thường niên dưới hình thức diễn tập quân sự chung. Cuộc tập trận năm nay sẽ có sự tham gia của khoảng 3.000 quân nhân từ Nhật Bản và Mỹ.

Hồi tháng 3 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã nhất trí tăng cường khả năng ứng phó nhanh chóng thông qua huấn luyện ở cấp cao.

Bộ trưởng Kishi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác giữa Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực đang ngày càng nghiêm trọng. Ông bày tỏ hy vọng nâng cao khả năng răn đe và ứng phó của liên minh Nhật - Mỹ.

Trước đó, vào ngày 11-5 vừa qua, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã cùng các binh sĩ Mỹ và Pháp bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở Tây Nam Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng. Đây là cuộc tập trận đầu tiên có sự tham gia của 3 nước trên.

Cuộc tập trận trên không, trên bộ và trên biển kéo dài 1 tuần này có sự tham gia của khoảng 100 binh sĩ Nhật Bản cùng 60 binh sĩ Pháp và 60 binh sĩ thuộc lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Tokyo muốn củng cố các mối quan hệ quốc phòng ngoài đồng minh quan trọng của mình là Washington và theo dõi các động thái của Bắc Kinh ở Biển Hoa Đông và Biển Đông.

Theo NHK/AP

Mai Phương

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/nhat-ban-my-tap-tran-quan-su-quy-mo-lon-post470933.antd