Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản phát hiện ca đầu tiên nghi mắc bệnh viêm gan bí ẩn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đầu tiên được phát hiện tại Scotland ngày 5/4 vừa qua và đến nay, đã có ít nhất 169 trẻ mắc bệnh này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN)

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN)

Ngày 25/4, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) thông báo một thiếu niên ở nước này đã phải nhập viện vì nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân. Đây là ca nghi ngờ mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đầu tiên được báo cáo ở Nhật Bản.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ca mắc bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đầu tiên được phát hiện tại Scotland (Vương quốc Anh) ngày 5/4 vừa qua.

Tính tới ngày 21/4, có ít nhất 169 trẻ mắc bệnh ghi nhận tại 11 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu, trong đó 1 bệnh nhi đã tử vong.

Mặc dù virus gây bệnh đường hô hấp adenovirus được tìm thấy ở ít nhất 74 ca bệnh, virus SARS-CoV-2 được phát hiện trong 20 ca, trong khi 19 ca bệnh nhiễm cả adenovirus và SARS-CoV-2, nhưng cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh viêm gan bí ẩn này.

Các triệu chứng mắc bệnh gồm đau bụng, đi ngoài, nôn mửa, vàng da và tăng nồng độ enzyme ở gan.

Ngày 20/4, MHLW cảnh báo các chính quyền địa phương về nguy cơ viêm gan cấp tính nặng ở trẻ nhỏ, đồng thời yêu cầu nhà chức trách cung cấp các dữ liệu liên quan tới các ca mắc bệnh viêm gan ở trẻ.

Sau đó, bộ đã nhận được báo cáo về trường hợp đầu tiên bị nghi nhiễm bệnh viêm gan cấp tính này. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với cả adenovirus và SARS-CoV-2 và chưa có tiền sử cấy ghép gan./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-phat-hien-ca-dau-tien-nghi-mac-benh-viem-gan-bi-an/786785.vnp