Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản phạt nặng công ty công nghệ không đăng ký hoạt động

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa cảnh báo sẽ phạt nặng các công ty công nghệ thông tin nước ngoài không tuân thủ quy định về đăng ký hoạt động của nước này.

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 21/6, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa cảnh báo sẽ phạt nặng các công ty công nghệ thông tin nước ngoài không tuân thủ quy định về đăng ký hoạt động của nước này.

Phát biểu với các phóng viên ở Tokyo, Bộ trưởng Furukawa nêu rõ: “Chúng tôi sẽ hợp tác với các bộ, ngành liên quan, trong đó có việc thông báo với tòa án về các trường hợp vi phạm để đẩy nhanh việc đăng ký.”

Theo Bộ Tư pháp Nhật Bản, cho tới nay mới chỉ có 6 trong tổng số 48 công ty công nghệ thông tin nước ngoài thực hiện quy định đăng ký và một số lượng nhỏ công ty khác đã phản hồi sau khi nhận được thông báo bằng văn bản hồi đầu tháng này về việc phải đăng ký trước ngày 13/6.

Các công ty còn lại đã nhận được yêu cầu phải đăng ký từ các Bộ Tư pháp và Bộ Nội vụ và Truyền thông của Nhật Bản, song chưa tuân thủ quy định này.

Theo luật về công ty của Nhật Bản, các đại diện của một công ty nước ngoài không đăng ký mà vẫn thực hiện hoạt động kinh doanh ở nước này sẽ bị phát tới 1 triệu yen (7.400 USD)./.

Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)