Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản tăng gấp đôi giới hạn số người nhập cảnh mỗi ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 1/6, Nhật Bản đã tăng gấp đôi số người nhập cảnh tối đa lên 20.000 người/ngày trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có dấu hiệu lắng dịu ở nước này.

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng bắt đầu dỡ bỏ quy định cách ly và xét nghiệm bắt buộc khi nhập cảnh đối với những người đến từ 98 quốc gia/vùng lãnh thổ nằm trong danh sách có tỷ lệ dương tính với virus SARS-CoV-2 thấp, trong đó có Việt Nam.

Cùng với việc nới lỏng giới hạn về số lượng người nhập cảnh, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ bắt đầu mở cửa có điều kiện cho khách du lịch nước ngoài từ ngày 10/6, theo đó, Nhật Bản sẽ cấp phép nhập cảnh cho các du khách đến từ 98 quốc gia/vùng lãnh thổ trên. Tuy nhiên, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, các du khách sẽ phải đăng ký tour theo nhóm qua một công ty lữ hành và có các hướng dẫn viên du lịch đi kèm. Bên cạnh đó, phát biểu tại Quốc hội vào tuần trước, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết các du khách sẽ phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng dịch khác khi tới Nhật Bản.

Theo hãng tin Kyodo, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ sớm ban hành văn bản hướng dẫn về các biện pháp phòng dịch đối với các khách sạn và các ngành khác trước khi mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài.

Hôm 24/5, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã mời các nhân viên của các hãng lữ hành từ Australia, Singapore, Thái Lan và Mỹ tham gia tour du lịch thử nghiệm trên quy mô nhỏ để đánh giá xem liệu nước này có thể tiếp nhận du khách nước ngoài một cách an toàn hay không trong lúc dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-tang-gap-doi-gioi-han-so-nguoi-nhap-canh-moi-ngay-20220601082334730.htm