Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản: Tập đoàn Mitsui sẽ giành quyền xử lý 15 triệu tấn CO2

Báo VietnamPlus
Gốc

Mitsui sẽ thu carbon dioxide từ khí thải của các nhà máy và trạm nhiệt điện ở Nhật Bản sau đó hóa lỏng, vận chuyển và bơm vào các mỏ dầu và khí đốt tự nhiên đã cạn kiệt trong khu vực.

Khí CO2 hóa lỏng sẽ được vận chuyển tới các mỏ khí đốt đã cạn kiệt để xử lý. (Nguồn: mhi.com)

Khí CO2 hóa lỏng sẽ được vận chuyển tới các mỏ khí đốt đã cạn kiệt để xử lý. (Nguồn: mhi.com)

Ngày 15/11, hãng tin Nikkei cho biết Mitsui, một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu của Nhật Bản, dự định đến năm 2035 sẽ giành được quyền xử lý 15 triệu tấn carbon dioxide (CO2) ở các quốc gia thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Để đạt được mục tiêu này, Mitsui đã bắt đầu đàm phán với các công ty dầu khí ở Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Australia.

Theo Nikkei, carbon dioxide từ khí thải của các nhà máy và trạm nhiệt điện của Nhật Bản được cho là sẽ được thu lại bằng thiết bị đặc biệt.

Sau khi hóa lỏng, lượng khí thải này sẽ được vận chuyển bằng tàu chở dầu đến các mỏ dầu và khí đốt tự nhiên đã cạn kiệt trong khu vực và được bơm vào đó bằng áp suất.

Mitsui có kế hoạch thực hiện điều này vào năm 2030.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn lượng khí thải carbon dioxide từ công nghiệp và ôtô vào khí quyển vào năm 2050.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết để làm được điều này, cần phải có thiết bị cho phép thu gom và xử lý với khối lượng 120 triệu tấn mỗi năm./.

(Vietnam+)