Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên đã đạt đủ tầm bắn tới đảo Guam

Gốc
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết ông tin rằng Triều Tiên luôn “bận tậm về Guam” sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này.

Nhật Bản: Tên lửa Triều Tiên đã đạt đủ tầm bắn tới đảo Guam - Ảnh 1

Hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Theo AFP, ngày 15/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết ông tin rằng Triều Tiên luôn “bận tậm về Guam” sau vụ mới nhất của nước này, đồng thời nhấn mạnh tên lửa của Bình Nhưỡng đã đạt đủ tầm bắn tới hòn đảo thuộc Mỹ ở Thái Bình Dương này.

Phát biểu với báo giới, ông Onodera cho rằng tên lửa mà Triều Tiên phóng sáng sớm 15/9 đã bay được 3.700 km và “đủ xa để bao trùm Guam,” vốn chỉ cách Triều Tiên 3.400 km. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi không thể biết được ý định của Triều Tiên, song căn cứ theo những gì nước này tuyên bố, tôi nghĩ Bình Nhưỡng luôn bận tâm về Guam."

Ông Onodera cảnh báo Triều Tiên sẽ tiếp tục các hành động tương tự, trong bối cảnh Bình Nhưỡng dường như coi thường các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc, vốn được thông qua hồi đầu tuần này.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ xác nhận tên lửa do Triều Tiên phóng là loại tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) tuy nhiên vụ phóng này không gây nguy hiểm cho đảo Guam hay lục địa Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới