Nhật Bản thành lập đội đặc nhiệm điều tra vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe

Tại họp báo tối 8/7, cảnh sát tỉnh Nara, Nhật Bản, thành lập một đội đặc nhiệm gồm 90 thành viên và sẽ điều tra vụ ám sát cố Thủ tướng Abe Shinzo.

Theo nguồn tin của cảnh sát, nghi phạm thừa nhận đã bắn chết ông Abe vì có thù oán với một tổ chức mà hắn tin rằng ông Abe có liên quan. Hung khí mà nghi phạm sử dụng để sát hại ông Abe là khẩu súng tự chế, dài khoảng 40 cm. Cảnh sát đã khám xét nơi ở của nghi phạm và thu giữ một số khẩu súng tự chế khác, làm từ kim loại và gỗ, giống khẩu được sử dụng trong vụ tấn công.

Cảnh sát đã khám xét nơi ở của nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe và thu giữ một số khẩu súng tự chế. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Cảnh sát đã khám xét nơi ở của nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe và thu giữ một số khẩu súng tự chế. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Khẳng định nước Nhật sẽ không bao giờ khuất phục trước bạo lực và khủng bố, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida nhanh chóng ra lệnh tăng cường an ninh cho các Bộ trưởng và những chính trị gia khác sau vụ ông Abe bị ám sát.

Ông Kishida đồng thời chỉ đạo toàn bộ chính phủ nỗ lực hết mình để đảm bảo vụ tấn công không gây chậm trễ cho công việc của chính quyền.

Phương Anh/VOV1

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhat-ban-thanh-lap-doi-dac-nhiem-dieu-tra-vu-am-sat-cuu-thu-tuong-abe-ar686822.html