Nhật Bản tiếp liệu cho các tàu phòng thủ tên lửa của Mỹ

Gốc
Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật Bản đã tiếp liệu cho các tàu Mỹ đang tiến hành tuần tra chống các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên theo đạo luật an ninh mới có hiệu lực từ năm 2016.

Nhật Bản tiếp liệu cho các tàu phòng thủ tên lửa của Mỹ - Ảnh 1

Tàu Nhật Bản tiếp liệu cho tàu Mỹ. (Nguồn: Kyodo)

Kyodo đưa tin, ngày 14/9, một nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của nước này đã tiếp liệu cho các tàu Mỹ đang tiến hành tuần tra chống các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên theo đạo luật an ninh mới có hiệu lực từ năm 2016.

Dấu hiệu này cho thấy hai đồng minh đang tăng cường quan hệ giữa lúc gia tăng đe dọa từ phía Triều Tiên.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay các quân nhân thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đang tham gia hoạt động cung cấp quân nhu cho quân đội Mỹ theo đạo luật mới song không công bố các hoạt động cụ thể.

Phát biểu họp báo, ông Suga nói: "Tôi không thể bình luận về vấn đề này vì sẽ làm lộ chi tiết về hoạt động của SDF và quân đội Mỹ."

Hồi tháng 5 vừa qua, MSDF đã lần đầu tiên tham gia sứ mệnh bảo vệ một tàu hải quân Mỹ ở ngoài khơi bờ biển Nhật Bản theo đạo luật an ninh nói trên mặc dù Tokyo không chính thức xác nhận hoạt động đó nhằm tránh ảnh hưởng tới các hoạt động của quân đội Mỹ và các quan hệ song phương./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới