Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản tiếp tục nới lỏng các quy định phòng dịch COVID-19 với người nhập cảnh

Ngày 1/6, Nhật Bản đã nâng gấp đôi giới hạn số người được phép nhập cảnh lên mức 20.000 người/ngày đồng thời bỏ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly với hầu hết người nhập cảnh khi quốc gia này tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới.

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Cụ thể, Nhật Bản miễn cách ly và xét nghiệm với các khách đến từ 98 quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ dịch COVID-19 ở mức "xanh dương" (nguy cơ thấp) trong đó có Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan. Trong khi đó, khách đến từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ dịch bệnh ở mức "vàng" (trong đó có Việt Nam, Ấn Độ và Brunei) cũng không phải thực hiện xét nghiệm hay cách ly nếu có chứng nhận đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phóng COVID-19.

Như vậy, khoảng 80% lượng khách đến Nhật Bản được miễn các quy định trên. Những người đến từ các quốc gia vùng vàng không có chứng nhận tiêm phòng cũng như những người đến từ vùng đỏ sẽ không được miễn các quy định trên.

Nhật Bản đang tìm cách đơn giản hóa các yêu cầu nhập cảnh với khách quốc tế để phù hợp với tình hình chung của Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Bên cạnh việc tiếp tục nới lỏng các quy định nhập cảnh, Nhật Bản cũng dự định nối lại hoạt động tiếp đón khách du lịch quốc tế theo từng giai đoạn từ ngày 10/6. Theo kế hoạch này, khách quốc tế đến du lịch bước đầu sẽ được giới hạn trong các đoàn đi theo tour từ những quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhóm xanh dương. Các đoàn đi theo tour cũng được tính trong mức giới hạn 20.000 người/ngày.

Nhật Bản bắt đầu cấm người nước ngoài nhập cảnh từ tháng 11/2021 và sau đó nới lỏng dần khi chương trình tiêm phòng COVID-19 trong nước đạt tiến triển và các nước khác cũng đã nối lại hoạt động đi lại quốc tế. Tuần trước, phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết khách du lịch nước ngoài đến nước này sẽ phải đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định phòng dịch.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-tiep-tuc-noi-long-cac-quy-dinh-phong-dich-covid19-voi-nguoi-nhap-canh-20220601204843224.htm