Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19

Theo tin từ Bộ Y tế, vào lúc 9h15 ngày 25-6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu thông báo, Nhật Bản tiếp tục viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Trước đó, như Báo Hànôịmới đưa tin, vào lúc 22h ngày 16-6, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ tiếp nhận gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch.

Vắc xin này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác: Covid-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Sau đó, lô vắc xin này đã được vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêm cho người dân phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch tại đây.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vắc xin phòng Covid-19. Việt Nam cam kết sử dụng lô vắc xin này hiệu quả và nhanh nhất.

Như vậy, cùng với lô vắc xin do Nhật Bản cung cấp ngày 16-6 vừa qua, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam gần 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Thu Trang

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1003749/nhat-ban-tiep-tuc-vien-tro-cho-viet-nam-them-1-trieu-lieu-vac-xin-phong-covid-19