Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản: Tìm kiếm 2 người mất tích trong vụ lở tuyết ở tỉnh Nagano

Cảnh sát Nhật Bản cho biết lực lượng chức năng nước này ngày 30/1 bắt đầu tiến hành tìm kiếm 2 người là nam giới bị mất tích trên ngọn núi cao khoảng 2.100m ở tỉnh Nagano, miền Trung nước này, sau khi họ bị mắc kẹt trong trận lở tuyết xảy ra vào ngày trước đó.

Lực lượng cứu hộ (trong cáp treo) tìm kiếm người mất tích trong vụ lở tuyết ở tỉnh Nagano, Nhật Bản ngày 30/1/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Lực lượng cứu hộ (trong cáp treo) tìm kiếm người mất tích trong vụ lở tuyết ở tỉnh Nagano, Nhật Bản ngày 30/1/2023. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo nguồn tin trên, 2 người mất tích này nằm trong số 13 người trượt tuyết chia thành 3 nhóm, tất cả là người nước ngoài. Những người này đã ở ngoài các khu vực được tuần tra gần khu nghỉ dưỡng trên núi Tsugaike thuộc làng Otari khi xảy ra lở tuyết vào ngày 29/1. Hiện 11 người đã xuống núi an toàn.

Cảnh sát cho biết thêm tổng cộng có 5 người bị mắc kẹt sau khi tuyết lở, trong đó 3 người đã thoát nạn. Một trong những người trượt tuyết bị thương ở vai. Cảnh sát không thể tiến hành tìm kiếm những người mất tích ngay trong ngày 29/1 do điều kiện thời tiết xấu và các yếu tố khác.

Vụ lở tuyết xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 29/1 theo giờ địa phương (12h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam) ở một vùng nông thôn ít dân cư. Địa điểm xảy ra tai nạn nằm trên tuyến trượt tuyết ở phía Đông của núi Norikura, ở độ cao hơn 2.100m. Nhà chức trách Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo nguy cơ lở tuyết ở khu vực phía Bắc Nagano, trong đó có cả làng Otari. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, khu vực này đã có tuyết rơi dày trong những ngày gần đây và cảnh báo nguy cơ lở tuyết.

Trần Quyên (TTXVN)