Nhật Bản trấn an sự an toàn của sản phẩm cá nước này

Gốc
VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản hôm 6/9 họp báo khẳng định sản phẩm cá xuất khẩu của nước này vẫn an toàn.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh mạnh rằng nước và thực phẩm tại Nhật Bản vẫn được đảm bảo an toàn kể từ sau sự cố hạt nhân tại nhà máy Fukushima.

“Chúng tôi đã phê chuẩn một tiêu chuẩn an toàn cao trên thế giới cũng như triển khai các hoạt động kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ đối với các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu của Nhật Bản và hy vọng rằng quyết định của chính phủ Hàn Quốc là dựa trên các thông tin khoa học”, ông Suga nói thêm.

Cá xuất khẩu của Nhật Bản đang bị nghi ngờ về tính an toàn (Ảnh Bussines Insider)

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấm các sản phẩm cá nhập khẩu có nguồn gốc từ tỉnh Fukushima, Nhật Bản, khu vực được cho là đang rò rỉ hàng trăm tấn nước phóng xạ ra biển mỗi ngày.

Động thái này làm gia tăng áp lực từ cộng động quốc tế đối với nỗ lực giải quyết khủng hoảng Fukushima tại Nhật Bản cũng như nỗ lực của nước này trong việc tổ chức sự kiện Olympic mùa Hè năm 2020.

Nhật Bản đang nỗ lực hết mình để trấn an Ủy ban Olympic Quốc tế và cộng đồng thế giới rằng Nhât Bản có thể giải quyết được khủng hoảng hạt nhân tại Fukushima./.

Tin nóng

Tin mới