Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản trở lại tiếp nhận khách du lịch cá nhân

Chính phủ Nhật Bản đang bắt đầu tiếp nhận khách du lịch nước ngoài không muốn tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên nhằm khắc phục sự sụt giảm lượng du khách nước ngoài.

Nhật Bản đã mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài vào tháng 6 bằng việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới. Nhưng tất cả khách du lịch được yêu cầu phải tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên và xin thị thực. Khách du lịch cũng phải tuân thủ các biện pháp chống COVID-19, như đeo khẩu trang.

Quyết định của chính phủ Nhật Bản nới lỏng hơn nữa các biện pháp kiểm soát biên giới chống COVID-19 được đưa ra khi số lượng khách du lịch nước ngoài vào Nhật Bản trong tháng 7 chỉ đạt khoảng 7.900 người, thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch. Nhiều ý kiến trong ngành du lịch cho rằng, những hạn chế hiện tại đã không khuyến khích du khách phương Tây đến Nhật Bản vì họ thích du lịch cá nhân.

Chính phủ Nhật Bản đang bắt đầu tiếp nhận khách du lịch nước ngoài không muốn tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên (Ảnh minh họa: REUTERS)

Chính phủ Nhật Bản đang bắt đầu tiếp nhận khách du lịch nước ngoài không muốn tham gia các tour du lịch có hướng dẫn viên (Ảnh minh họa: REUTERS)

Chính phủ Nhật Bản quyết định cho phép khách du lịch nhập cảnh mà không cần tham gia tour du lịch có hướng dẫn viên, nếu chuyến đi của họ được sắp xếp thông qua một công ty du lịch. Các công ty lữ hành phải quản lý lịch trình của khách. Khách du lịch cũng được yêu cầu tuân theo các hướng dẫn nếu mắc COVID-19.

Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục từ chối du khách đơn lẻ nếu không thực hiện việc sắp xếp thông qua các công ty du lịch. Quy định mới sẽ có hiệu lực vào tháng 9./.

Trần Nga/VOV1 (Biên dịch) Theo NHK