Nhật Bản ứng phó khẩn cấp với bão Nanmadol

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo, chỉ đạo để người dân các khu vực bị ảnh hưởng bởi siêu bão Nanmadol tiến hành sơ tán, thực hiện các biện pháp khẩn cấp và đánh giá nguy cơ thiệt hại do siêu bão Nanmadol gây ra.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã triệu tập và trực tiếp chỉ đạo phiên họp khẩn với những người đứng đầu các cơ quan bộ ngành có liên quan trong công tác phòng chống thiên tai nhằm khẩn trương đưa ra các giải pháp ứng phó với siêu bão Nanmadol. Cơ quan quản lý thảm họa thiên nhiên sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các thông tin chính xác và kịp thời về diễn biến của cơn bão nhằm hỗ trợ công tác sơ tán người dân đồng thời đánh giá và ưu tiên giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Thủ tướng Nhật Bản FUMIO KISHIDA: “Tôi đề nghị người dân không tiếp cận các khu vực nguy hiểm và khẩn trương sơ tán đến các khu vực an toàn như các khu vực cao hoặc tòa nhà kiên cố khi tòa nhà còn sáng".

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn Nhật Bản JMA đã đưa ra cảnh báo về siêu bão Nanmadol, trong đó cơn bão đang gây ra nhiều thiệt hại tại các thành phố trên phía Kyushu với sức gió mạnh và lưu lượng mưa lớn. Văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết có 5 tỉnh thuộc khu vực Kyushu đã quyết định áp dụng Luật cứu trợ thiên tai đối với tất cả các địa phương trên địa bàn mỗi tỉnh. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Nhật Bản kích hoạt đạo luật cứu trợ thiên tai nhằm giảm thiểu thiệt hại gây ra bởi thảm họa thiên nhiên kể từ sau khi đạo luật này được sửa đổi năm 2021

Thực hiện : Ngọc Anh Anh Tuấn

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nhat-ban-ung-pho-khan-cap-voi-bao-nanmadol