Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật Bản vẫn áp dụng yêu cầu đeo khẩu trang đối với du khách nhập cảnh

Chính phủ Nhật Bản yêu cầu du khách nước ngoài tới Nhật Bản phải đeo khẩu trang, trình bảo hiểm y tế tư nhân và được giám sát trong suốt thời gian lưu trú.

Hành khách tại sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 29/4/2022. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Du khách nước ngoài tới Nhật Bản sẽ chỉ phải đeo khẩu trang, trình bảo hiểm y tế tư nhân và được giám sát trong suốt thời gian lưu trú.

Đó là những thay đổi về quy định của Chính phủ Nhật Bản trong bối cảnh nước này từng bước mở cửa sau 2 năm áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do đại dịch COVID-19.

Cục Du lịch Nhật Bản (JTA) cho biết trong giai đoạn đầu mở cửa trở lại từ ngày 10/6 tới, chỉ khách du lịch theo gói chương trình mới được nhập cảnh.

Hướng dẫn viên của công ty lữ hành đi theo khách sẽ phải đảm bảo rằng họ đeo khẩu trang.

Bản hướng dẫn của JTA nêu rõ: “Các hướng dẫn viên phải thường xuyên nhắc nhở người tham gia đoàn của mình về sự cần thiết áp dụng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Ngay cả ở không gian ngoài trời, đeo khẩu trang cũng cần được duy trì khi mọi người giao tiếp trong khoảng cách gần.”

Nhật Bản đã áp đặt kiểm soát biên giới một cách nghiêm ngặt khi dịch COVID-19 bùng phát, cấm nhập cảnh tất cả những người không phải cư dân. Khi hầu hết các nước khác đã mở cửa trở lại, Nhật Bản cũng nới lỏng các quy định.

Thủ tướng Kishida Fumio cam kết áp dụng các biện pháp biên giới phù hợp với quy định ở các nước phát triển khác./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-van-ap-dung-yeu-cau-deo-khau-trang-doi-voi-du-khach-nhap-canh/794583.vnp