Nhật Bản xuất hiện trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Gốc
Ngày 2/3, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, một phụ nữ 60 tuổi sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 ba ngày đã tử vong.

Trường hợp tử vong là một phụ nữ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào thứ sáu tuần trước và nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là do xuất huyết não. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên mà nạn nhân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 được báo cáo tại Nhật Bản.

Ảnh minh họa (AFP).

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dẫn lời một bác sĩ cố vấn cho chính phủ cho biết, xuất huyết não là nguyên nhân gây tử vong tương đối phổ biến ở những người có độ tuổi từ 40 đến 60. Thời điểm hiện tại, dựa trên thực tế tiêm chủng ở các nước, dường như không có mối liên hệ giữa xuất huyết não và vaccine ngừa Covid-19. Đây có thể là một trường hợp ngẫu nhiên, cần phải thu thập thêm thông tin trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Hiện các nhà chức trách Nhật Bản đang tìm hiểu để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong khi đó, các quan chức của hãng Pfizer chưa đưa ra bình luận ngay lập tức. Trước đó, Pfizer từng khẳng định, hiệu quả vaccine của hãng là thích hợp với các nhóm tuổi và dân tộc, không có tác dụng phụ lớn và có thể được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới./.

Hoàng Nguyễn/VOV-Tokyo

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/nhat-ban-xuat-hien-truong-hop-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-840577.vov