Nhật Bản xúc tiến xây dựng thành phố Xanh tại Hà Nội

Gốc
KTĐT - Chiều 4/3, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã có buổi làm việc với ông Kabashima Toru - Phó Cục trưởng Cục Đô thị, Bộ Đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên bàn thảo triển khai dự án Eco city (TP Xanh), thân thiện môi trường đã được Chính phủ hai nước ký biên bản ghi nhớ từ tháng 10/2013. Trong đó, khu vực phía Bắc Thủ đô thuộc phạm vi dự án được các đối tác Nhật Bản quan tâm. Trên cơ sở những kết quả đã khảo sát, phía Nhật Bản mong muốn được TP tiếp tục hỗ trợ, cung cấp thông tin để dự án sớm triển khai.
Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi nhấn mạnh, thời gian qua, Hà Nội đã nhận được nguồn đầu tư lớn từ phía Nhật Bản, đặc biệt là nguồn vốn ODA, chiếm tỷ trọng hàng đầu vào Thủ đô trong lĩnh vực hạ tầng, giao thông đô thị, đạt hiệu quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tin tưởng với kinh nghiệm từ những thành quả đầu tư đạt được, các chuyên gia Nhật Bản sẽ thực hiện tốt mục tiêu của dự án trên.
Thống nhất cao với các ý kiến từ phía Nhật Bản, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi giao các sở: Ngoại vụ, QH - KT, KH - ĐT, TN&MT làm đầu mối, tiếp tục cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp phía Nhật Bản. Đối với những đề xuất từ phía Nhật Bản, Phó Chủ tịch đề nghị trong tháng 3/2014, TP và Bộ Xây dựng sẽ chủ trì cuộc họp để nghe kế hoạch triển khai phía Nhật Bản và đi đến thống nhất, phấn đấu hoàn thành xác định địa điểm trong tháng 5/2014.

Tin nóng

Tin mới