Nhặt được 6 chỉ vàng, hai học sinh lớp 3 nộp cho trường

Gốc
Trong lúc vui chơi, 2 học sinh lớp 3 nhặt được một túi vải, bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng nên nộp cho hiệu trưởng nhà trường.

Nhặt được túi vải màu đỏ, hai em em Nguyên và Hưng đã giao nộp cho hiệu trưởng.Ảnh: X.V

Ngày 9.5, ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) - xác nhận, có 2 học sinh tiểu học trên địa bàn xã này sau khi nhặt được vàng, đã bàn giao cho các cơ quan chức năng.

Cụ thể, hồi 12h45 ngày 8.5, hai em học sinh tên Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng (cùng học lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp, xã Phước Hiệp), đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ.

Hai em mở ra xem, phát hiện bên trong có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng nên mang lên nộp cho thầy hiệu trưởng nhà trường.

Đến sáng 9.5, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp đã bàn giao túi đựng vàng nói trên cho Công an xã Phước Hiệp.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp - ông Phạm Đình Khương -chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì hành động của hai em. Trong lễ chào cờ đầu tuần đến và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương em Nguyên và Hưng”.

Công an xã Phước Hiệp xác định số tài sản mà 2 em học sinh nói trên nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng. “Hiện chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu" - Trưởng Công an xã Phước Hiệp nói.

NGUYỄN TRI