Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhặt được chiếc ví chứa gần 10 triệu đồng, 3 nữ sinh trả lại cho người đánh rơi

Gốc

Trên đường đi học về 3 nữ sinh lớp 7 tại Quảng Trị nhặt được chiếc túi xách bên trong chứa 9,5 triệu đồng. Các em đã bàn giao số tiền lại cho cơ quan công an, trả lại cho người đánh rơi.

Theo báo Gia đình và Xã hội, trưa 21/9, trên đường đi học về trên đường đi học về, 3 học sinh Lương Kim Chi, Nguyễn Hoàng Lan Phương, Nguyễn Phạm Khánh Vy (lớp 7B, Trường Tiểu học - THCS Lương Thế Vinh, thị xã Quảng Trị) đã nhặt được chiếc ví da chứa 9.500.000 đồng, tại khu vực phường 1, thị xã Quảng Trị, nên đã bàn giao số tiền lại cho cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận số tiền trên, Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) tiến hành xác minh và nhận định đó là tài sản của anh Nguyễn Ngọc Sơn (trú tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đánh rơi. Cơ quan công an đã liên hệ và bàn giao chiếc ví chứa 9,5 triệu đồng cho người đánh mất vào chiều cùng ngày.

Ba nữ sinh đã trả lại chiếc ví chứa số tiền lớn nhặt được. (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, tại Thanh Hóa, Trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, Thanh Hóa, nhặt được một chiếc túi xách. Kiểm tra bên trong, Minh thấy rất nhiều tiền nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo để trao trả lại người mất. Cùng lúc này, chủ nhân của chiếc túi đựng số tài sản này đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh.

Sau khi nghe chủ nhân của chiếc túi xách trình bày, em Nguyễn Bình Minh đã trả lại cho người này. Cảm kích vì sự thật thà của học sinh này, nữ chủ nhân của số tài sản đã cho em tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp của em Minh, chiều 16/9, đại diện tỉnh đoàn Thanh Hóa trao tặng Bằng khen, giấy khen cùng phần thưởng cho em Nguyễn Bình Minh.

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/nhat-duoc-chiec-vi-chua-gan-10-trieu-dong-3-nu-sinh-tra-lai-cho-nguoi-danh-roi-6095831.html