Nhặt được túi vải chứa vàng, học sinh lớp 3 có hành động bất ngờ

Gốc
Hai em học sinh lớp 3 ở huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định vừa nhặt được túi vải của người lạ, bên trong có chứa khoảng 6 chỉ vàng.

Ngày 9.5, lãnh đạo Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp (xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã bàn giao túi đựng vàng do 2 em học sinh nhặt được cho Công an xã Phước Hiệp để cơ quan này truy tìm trao trả lại cho người đánh rơi.

Em Huỳnh Trí Nguyên - học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp kể lại, ngày 8.5 em cùng bạn học cùng lớp là Lê Quốc Hưng đang nô đùa trước lớp thì phát hiện có một cái túi vải màu đỏ. Sau đó, 2 em mở túi ra xem thì phát hiện trong đó có một số chiếc nhẫn kim loại màu vàng.

Quá bất ngờ, 2 em học sinh này liền mang túi vàng lên nộp cho hiệu trưởng nhà trường nhờ tìm người đánh rơi.

“Lần đầu tiên em thấy số vàng lớn như vậy, chắc người mất sẽ lo lắng lắm”, em Nguyên chia sẻ.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Thầy Phạm Đình Khương - Trường Tiểu học Số 1 Phước Hiệp cho hay: “Tôi rất tự hào vì hành động của 2 em học sinh này. Trong lễ chào cờ ở đầu tuần tới và cuối năm nay, nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng và tuyên dương 2 em Nguyên và Hưng để nhân rộng ý thức này trong toàn trường".

Theo ông Phan Trung Châu - Trưởng Công an xã Phước Hiệp, tài sản mà 2 em học sinh nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng.

“Hiện, chúng tôi đang tạm giữ và niêm phong số tài sản này, đồng thời thông báo lên các cơ quan thông tin đại chúng để tìm chủ sở hữu”, ông Châu thông tin.

Dũ Tuấn