Nhật kí EURO ngày 17/6

Gốc
Cùng điểm lại những diễn biến chính của EURO 2012 ngày thi đấu thứ 10 với điểm nhấn chính là câu chuyện thần thoại của ĐT Hy Lạp và câu hỏi: Liệu Cristiano Ronaldo sẽ trở lại ở trận gặp Hà Lan?

Nhật ký EURO 17/6

Khoảnh khắc EURO 17/6 cùng nhà báo Vũ Công Lập

Phư cứu thua xuất thần của Michal Kadlec (CH Séc)

Không những giành chiến thắng vừa đủ (1-0) trước Ba Lan để đoạt vé dự tứ kết, CH Séc còn chễm chệ ngôi đầu với 6 điểm nhờ việc Hy Lạp bất ngờ đánh bại “những chú gấu Nga”.

136 pha chạm bóng của Xavi trong trận Tây Ban Nha thắng Ailen

Với việc thực hiện đến 136 đường chuyền, trong đó chính xác đến 127 trong trận thắng Cộng hòa Ailen , Xavi đã phá vỡ kỷ lục 117 đường chuyền của hậu vệ Ronald Koeman (Hà Lan) thực hiện trong trận bán kết EURO 1992 với Đan Mạch. Cũng trong trận đấu với Ailen, các cầu thủ Tây Ban Nha đã thực hiện đến 860 đường chuyền, kiểm soát bóng đến 78% thời gian của trận đấu. Đây cũng là một kỷ lục. Với ưu thế rõ ràng như thế không quá khó hiểu khi Tây Ban Nha tạo ra vô số các cơ hội và ghi được 4 bàn thắng.

Cảnh sát và CĐV đụng độ nhau ở khu vực FanZone

Có khoảng 80-85 nghìn CĐV theo dõi trận Ba Lan và CH Séc, trong đó có khoảng 35 nghìn người có vé vào sân, số còn lại tụ tập ngoài khu vực Fanzone nơi có màn hình lớn. Ở đây CĐV có thể mang theo bất cứ vật dụng gì mà không bị kiểm tra. Sau khi trận đấu kết thúc CĐV khó chịu với sự thất bại của đội chủ nhà và họ đã dùng chai lọ ném về phía cảnh sát, khiến cảnh sát đã phải dùng tới bình xịt hơi cay để giải tán đám đông

Quang Dũng

Theo Infonet

Tin nóng

Tin mới