"Nhật ký của mẹ" - chuyện về một bà bầu sợ béo

Gốc
"Tuổi trẻ mẹ sợ béo vô cùng. Mẹ chưa từng nghĩ mình sẽ chăm sóc một em bé cho đến khi mẹ biết mẹ đã có con. Cảm giác ngay lúc đó của mẹ là "Tiêu rồi"..."

Với những hoạt cảnh ngắn, súc tích và hài hước, bà mẹ trẻ sinh năm 1988 đã cho ra đời một loạt những bức tranh về việc chuẩn bị đón đứa con đầu lòng của hai vợ chồng. Khi những bức tranh cuối cùng được hoàn tất, cũng là lúc cô chuẩn bị đến ngày sinh. Những bức hình ngộ nghĩnh nhanh chóng được chia sẻ trên mạng và khiến hàng nghìn bạn trẻ yêu thích.

Bà bầu trẻ

Sau khi sinh bé Đậu, tác giả Kawa Chan (tên thật là Nguyễn Hải Hà) đã được một nhà xuất bản mua lại tập tranh và in thành sách mỏng, biến nó trở thành một cuốn sách tranh ghi tâm sự và tình cảm chân thành.

Cuốn truyện được vẽ với phong cách tự trào ngộ nghĩnh và hóm hỉnh. Nhân vật chính là người mẹ đáng yêu, hay xúc động nhưng rất yêu con. Trong những trang đầu, hình ảnh người mẹ hiện ra rất giống với hàng nghìn cô gái trẻ khác “chỉ thích rong chơi” và “chưa từng nghĩ đến việc chăm sóc một em bé”. Thậm chí khi biết tin có bầu, cảm giác đầu tiên của cô là “Tiêu rồi!”.

Những ngày còn con gái

Thế nhưng điều kỳ diệu mang tên “đứa trẻ” đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ cô. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng mô tả một ông bố điềm đạm, hai ông bà nội ngoại với tính cách riêng thú vị, những người họ hàng và đồng nghiệp vui tính…

Thông qua hơn 80 tranh vẽ, "Nhật ký của mẹ" mô tả lại sống động quá trình mà bất kỳ người mẹ nào khi mang thai cũng phải trải qua... Từ những lúc bị đau lưng, phù chân, đi lại khó khăn, chuột rút… cho đến những nỗi lo lắng khi bị ốm mà không dám uống thuốc, khi đi cầu thang suýt trượt chân ngã mà cảm thấy như vừa trải qua một sự việc khủng khiếp, niềm vui háo hức khi nhìn thấy những hình ảnh siêu âm đầu tiên, chuyện ăn kiêng, bồi bổ..., cảm giác vui sướng khi lần đầu cảm nhận được cử động của con trong cơ thể, sự sốt ruột khi đến ngày mà con chưa chịu chào đời… và cuối cùng là niềm xúc động vô bờ khi lần đầu tiên được ôm con trong vòng tay.

Việc khó nhất của bà bầu là.. cắt móng chân

Mẹ được cưng chiều như có "Thượng phương bảo kiếm"

Khi mới bắt đầu vẽ những bức tranh đầu tiên, tác giả Nguyễn Hải Hà chỉ đơn giản muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình mang thai để sau này có thể cho con mình xem lại. Nhưng sau đó, những nét vẽ đáng yêu, hài hước của cô đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng mạng.

"Nhật ký của mẹ" ra đời đúng dịp 8/3

Những hình ảnh xúc động

Việc tập tranh được in thành sách và được một nhóm độc giả săn đón trước khi xuất bản cũng báo hiệu việc truyện tranh dành cho người lớn bắt đầu có cơ hội được quan tâm; đặc biệt là sau cơn sốt nhẹ cuốn sách "Một ngày của bố" (tác giả Thái My Phương, Thụ Nho) năm 2013.

Vân Sam

Tin nóng

Tin mới