Nhật ký Thiện Nhân - Nhen mãi ngọn lửa yêu thương!

Gốc
Ngày 15-6, Hành trình yêu thương - Nhật ký Thiện Nhân của NXB Kim Đồng đã chính thức được giới thiệu ra mắt trong chương trình Tháng 6 yêu thương tại Hà Nội.

Nhật ký Thiện Nhân - Nhen mãi ngọn lửa yêu thương! - Ảnh 1

Vượt qua ý nghĩa của một cuốn nhật ký nuôi con thông thường, Hành trình yêu thương - Nhật ký Thiện Nhân là những lát cắt giản dị của cuộc sống, là sự kết tinh của những tấm lòng thiện lương, là nơi nhen lên những của yêu thương.

Lần đầu tiên, những câu chuyện đầy trìu mến, kiên cường và ấm áp được gom góp lại để tạo ra Hành trình yêu thương - Nhật ký Thiện Nhân.

Tác giả Mai Anh chia sẻ, Hành trình yêu thương - Nhật ký Thiện Nhân không hề được viết ra để trở thành một xuất bản phẩm. Nó chỉ là những ghi chép đời thường bình dị của mẹ Còi và bà ngoại Kim Anh. Trong số đó, có những chi tiết quan trọng trong cuộc điều trị của Thiện Nhân, cậu bé mang số phận đặc biệt, được ví như một sứ giả được cử đến mặt đất để nhen lên nhiều hơn nữa những ngọn lửa yêu thương, góp phần mở ra cánh cửa tương lai tươi đẹp cho bao số phận con trẻ khác.

Chị Mai Anh (mẹ Còi), mẹ bé Thiện Nhân, tâm sự rằng, mình chưa bao giờ nghĩ một ngày nào đó những ghi chép nhật ký vụn vặt, lộn xộn của mình và bà ngoại (nhà thơ Bùi Kim Anh), về cậu bé Thiện Nhân lại được tập hợp và in thành sách. Mặc dù chị luôn mơ ước một ngày nào đó, có một cuốn sách mang tên mình. “Cuốn sách dù là nhật ký của tôi về Thiện Nhân, nhưng tôi tin nó sẽ gợi ra suy nghĩ về nhiều đứa trẻ khác. Ngoài kia vẫn còn những đứa trẻ kém may mắn hơn cả Nhân”, mẹ Còi nói. Khởi đầu từ hành trình đi tìm “con chim xinh xinh” cho “chú lính chì” Thiện Nhân… hàng trăm, hàng ngàn đứa trẻ khác không may mắn bị dị tật về bộ phận sinh dục đã được thăm khám và phẫu thuật thành công đã mở ra cánh cửa hạnh phúc cho bao đứa trẻ và gia đình các bé.

Ông Creig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống thương vong châu Á, người đã đồng hành với mẹ con Thiện Nhân - Mai Anh từ những ngày đầu, chia sẻ: “Tôi được hoài niệm những chuyến đi qua từng trang sách, từng câu chuyện và tôi rất tự hào về Mai Anh - một người mẹ phi thường. Mai Anh đã vượt qua được những vất vả, toan tính thường nhật để đón nhận và yêu thương Thiện Nhân, tôi tin chị sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam”. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng cuốn sách của yêu thương này sẽ thực sự lan tỏa mạnh mẽ.

10 năm trôi qua, là 10 năm nỗ lực không ngừng của Thiện Nhân và người thân với nhiều ca phẫu thuật kéo dài nhiều tiếng đồng hồ ở tận những nơi cách Việt Nam đến nửa vòng trái đất… Mỗi câu, mỗi từ trong cuốn sách không đem đến cho người đọc cảm giác u ám, nặng nề, không sặc mùi lạnh lẽo, cay xè, nồng nặc mùi thuốc khử trùng đặc trưng của bệnh viện, mà đó là những ghi chép rất đời, đầy trìu mến, yêu thương, lạc quan.

NXB Kim Đồng cũng tuyên bố ủng hộ toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách vào chương trình Thiện Nhân và những người bạn. Dự kiến trong năm 2017 với sự chung tay của nhiều công ty, tổ chức, mạnh thường quân cùng với sự tình nguyện của các bác sĩ phẫu thuật đến từ Italia, Mỹ… 2 đợt phẫu thuật tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM với tổng số bệnh nhi được phẫu thuật và thăm khám là 500 cháu.

Hành trình yêu thương- Nhật ký Thiện Nhân cũng là một trong những viên gạch nhỏ để lan tỏa hành trình nhân văn và ấm áp tình người.

MAI AN

Tin nóng

Tin mới