Nhật: Nhân chứng kể lại máy bay rơi đột ngột như xe tải lao vào nhà

Gốc
Tôi nghe thấy âm thanh khủng khiếp giống như xe tải lao vào một ngôi nhà. Lúc nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy lửa đang bốc lên", nhân chứng vụ máy bay Nhật Bản rơi kể lại.

Như đã đưa tin, sáng qua 26/7, một phi cơ hạng nhẹ chở một phi công cùng bốn hành khách đã rơi xuống khu dân cư ở thủ đô Tokyo không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Chofu , khiến nhiều ngôi nhà và xe ôtô bốc cháy. Truyền thông địa phương đưa tin, phi cơ đang trên hành trình tới đảo Izuoshima, cách Tokyo 100 km về phía nam.

Hiện trường vụ máy bay lao vào nhà dân ở thị trấn Fujimi, thành phố Chofu, Tokyo.

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn đã làm hai người trên máy bay, gồm phi công và khách nam, cùng một phụ nữ trong khu dân cư đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

"Ba người, trong đó có hai người trên máy bay và một người dân trong khu dân cư, được đưa tới bệnh viện trong tình trạng tim đã ngừng đập và ngừng hô hấp" - đại diện Sở cứu hỏa thành phố Tokyo xác nhận. "Chúng tôi cũng đưa thêm ba nạn nhân từ máy bay và hai người dân khác tới bệnh viện, tuy nhiên tình hình hiện tại của họ vẫn chưa được xác định".

Ít nhất ba ngôi nhà và hai chiếc xe bốc cháy trong khu dân cư ở quận Chofu cách sân bay 500m. Vụ tai nạn cũng làm hư hại nhiều nóc nhà xung quanh. Xác máy bay được tìm thấy đang nằm lật ngửa lại hiện trường đổ nát.

"Tôi nghe thấy âm thanh khủng khiếp giống như xe tải lao vào một ngôi nhà. Lúc nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy lửa đang bốc lên", NHK dẫn lời một phụ nữ giấu tên kể. "Lửa bùng lên rất mạnh". Một nhân chứng khác nói: "Tôi nghĩ phi cơ bay khá thấp. Sau đó tôi nghe thấy tiếng nổ lớn".

Ba người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay.

Đài truyền hình của Nhật đã phát đi cảnh các nhân viên cứu hộ đang dập lửa. Phần thân trước máy bay tan tành và cháy đen còn phần đuôi "hạ cánh" trên nóc một ôtô. Ngọn lửa cũng bao trùm một trong các ngôi nhà. Khói đen bốc lên ngùn ngụt tại hiện trường gần một trường học, sân bóng chày.

"Nơi này rất gần sân bay nhưng tôi ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghĩ máy bay có thể rơi vào khu dân cư gây tai nạn khủng khiếp thế này", bà lão 82 tuổi nói. "Tôi sống ở đây lâu rồi và đã quen với tiếng ồn của những chiếc máy bay hạng nhẹ nhưng sự việc này hoàn toàn không bình thường", tờ Jiji Press dẫn lời anh Kotaro Sunaga, doanh nhân 32 tuổi.

Nguyên nhân vụ tại nạn hiện chưa được làm rõ. Cảnh sát đang điều tra sự việc bị nghi là do sơ xuất nghiệp vụ dẫn tới chết người.

Tin nóng

Tin mới