Nhật phong tỏa tài sản của công ty Trung Quốc làm ăn với Triều Tiên

Gốc
Những biện pháp trừng phạt được đưa ra để phong tỏa các tài sản của những cá nhân và tổ chức bị cho là có liên quan trong việc hỗ trợ Bình Nhưỡng xuất khẩu than đá và lao động ra nước ngoài.

Nhật phong tỏa tài sản của công ty Trung Quốc làm ăn với Triều Tiên - Ảnh 1

(Nguồn: AFP)

Ngày 25/8, hãng Kyodo dẫn một nguồn tin chính phủ cho biết, Nhật Bản đã quyết định theo Mỹ gây thêm áp lực đối với Triều Tiên thông qua việc áp đặt các đơn phương mới nhằm vào 6 công ty và 2 cá nhân của Trung Quốc và Namibia.

Những biện pháp trừng phạt này được đưa ra để phong tỏa các tài sản của những cá nhân và tổ chức bị cho là có liên quan trong việc hỗ trợ Bình Nhưỡng xuất khẩu than đá và lao động ra nước ngoài, nhằm mục đích hạn chế dòng tiền vào Triều Tiên, nước đã phát triển các chương trình tên lửa và hạt nhân vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, động thái này của Nhật Bản sẽ vấp phải sự chỉ trích của Trung Quốc - vốn phản đối việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương của bất kỳ nước nào nằm ngoài khuôn khổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Hôm 22/8, Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 16 công ty và cá nhân của Trung Quốc và Nga với cáo buộc có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới