Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhật tăng cường triển khai máy bay không người lái để bảo đảm an ninh

Bộ Quốc phòng Nhật sẽ chuẩn bị cho việc triển khai thử nghiệm máy bay không người lái do Mỹ và một số nước khác sản xuất trong tài khóa 2023, bắt đầu từ tháng 4/2023.

Máy bay không người lái. (Nguồn: Kyodo)

Máy bay không người lái. (Nguồn: Kyodo)

Hãng tin Kyodo ngày 7/11 dẫn một nguồn thạo tin, cho biết Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) sẽ chia sẻ với Lực lượng Phòng vệ biển (MSDF) của nước này toàn bộ thông tin giám sát, trong đó có những hình ảnh do máy bay không người lái (UAV) ghi lại từ trên không, theo thời gian diễn ra thực tế.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia - văn kiện đóng vai trò là đường lối chỉ đạo chính sách mang tính dài hạn của Tokyo - và xây dựng dự thảo ngân sách ban đầu cho tài khóa 2023. Cả hai văn kiện này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

JCG đã bắt đầu vận hành máy bay không người lái cỡ lớn MQ-9B SkyGuardian (do Mỹ sản xuất) từ giữa tháng 10 vừa qua.

Với chiều dài 11,7m, MQ-9B SkyGuardian hoạt động tại Căn cứ Không quân Hachinohe của MSDF ở tỉnh Aomori (Đông Bắc Nhật Bản), trang bị nhiều camera có thể gửi hình ảnh theo thời gian diễn ra thực tế.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản gần đây thông báo có kế hoạch triển khai máy bay không người lái nhằm tăng cường khả năng bảo vệ các đảo hẻo lánh của nước này.

Bộ Quốc phòng Nhật sẽ chuẩn bị cho việc triển khai UAV như trên, thử nghiệm UAV do Mỹ và một số nước khác sản xuất trong tài khóa 2023, bắt đầu từ tháng 4/2023./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)