Nhật thê thảm như thế nào sau siêu bão Hagibis?

Gốc
Siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản đã khiến hơn trăm người thương vong, mất tích và nhiều khu vực của đất nước này chìm trong biển nước.

Siêu bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản chiều ngày 12/10 (giờ địa phương). Theo ghi nhận mới nhất, đã có ít nhất 14 người chết, 16 người mất tích và khoảng 100 người khác bị thương. (Ảnh: EPA)

7 người thiệt mạng ở các tỉnh Chiba, Gunma, Kanagawa và Fukushima. Ngoài ra, khoảng 425 nghìn hộ gia đình bị mất điện do ảnh hưởng của bão Hagibis. (Ảnh: EPA)

Bão Hagibis mang theo những cơn mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều khu vực ở Nhật Bản. Ảnh: Lũ lên trên sông Isuzu, Ise, miền Trung nước Nhật. (Ảnh: Reuters)

Nhiều khu vực chìm trong biển nước mênh mông. Ảnh: Một người lính cứu hộ tại con phố ngập nước ở Ota, Tokyo. (Ảnh: Reuters)

Nước lũ tràn bờ sông Kano, tỉnh Shizuoka. Siêu bão Hagibis kết hợp với triều cường đã gây ra lũ lụt diện rộng tại nhiều địa điểm tại Nhật Bản. (Ảnh: Mainichi)

Xe cộ ngập trong nước tại một khu dân cư ở Ise, tỉnh Mie. (Ảnh: Reuters)

Một quán cafe ngập trong nước ở sông Tama, Tokyo (Ảnh: Getty)

Cảnh tượng bên ngoài một khách sạn ở Sengokuhara, tỉnh Hakone. (Ảnh: EPA)

Cảnh tượng đổ nát tại Ichihara, tỉnh Chiba. (Ảnh: Reuters)

Mảnh vỡ từ những ngôi nhà bị bão tàn phá tại Ichihara, tỉnh Chiba. Đây là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất của bão Hagibis. (Ảnh: Mainichi)

Một ngôi nhà bị tốc mái ở tỉnh Chiba. Tỉnh Chiba vẫn đang chật vật hồi phục sau cơn bão Faxai mới đổ bộ chỉ vài tuần trước. (Ảnh: Mainichi)

Người dân đang vội vã sơ tán tại một con phố ở Tokyo hôm 11/10. Được biết, khoảng hơn 6 triệu người đã được yêu cầu di dời khỏi chỗ ở. (Ảnh: Reuters)

Mời độc giả xem thêm video: Bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản (Nguồn: The Guardian)

Long Nguyễn