VOV.VN - Nhật Thủy sợ sẽ bật khóc khi thể hiện ca khúc “Khoảnh khắc tuyệt vời”, một sáng tác mới của Phạm Toàn Thắng viết riêng cho VN Idol.

Ở Đêm chung kết, Minh Thùy và Nhật Thủy sẽ phải thể hiện liên tục 3 ca khúc, bao gồm một ca khúc chủ đề chung do nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho chương trình, một bài hit đã từng thể hiện thành công và một bài hát tự chọn.

Nhật Thủy sợ sẽ rơi nước mắt khi hát

Được nhạc sĩ Huy Tuấn tin tưởng giao trọng trách sáng tác ca khúc chung cho top 2 thể hiện trong Đêm chung kết, nhạc sỹ trẻ Phạm Toàn Thắng vừa thấy hạnh phúc, nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi sự lo lắng.

Chia sẻ cảm xúc khi viết ca khúc hoàn toàn mới “Khoảnh khắc tuyệt vời”, anh chàng nhạc sỹ trẻ cho biết: “Yêu thích và theo dõi Vietnam Idol trong nhiều năm qua, tôi tin rằng những thí sinh từng tham gia cuộc thi dù bước lên bục vinh quang hay chia tay sớm với chương trình, khi nhìn lại chặng đường mình đã trải qua, dù khó khăn hay vất vả, nhưng đều luôn ghi nhớ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi được đứng trước khán giả và kể cho họ nghe câu chuyện âm nhạc của mình. Vì thế, Thắng tưởng tượng và luôn đặt chính mình vào trong hoàn cảnh đó để viết nên cảm xúc của một thí sinh đi thi và cảm nhận những mọi phút giây được sống hết mình với âm nhạc, đón nhận sự yêu thương của khán giả”.

Nhật Thủy cố gắng kiềm chế sự xúc động khi thể hiện sáng tác mới của Phạm Toàn Thắng

Cũng theo chính tác giả, ca khúc này vẫn mang tính chất gần gũi như những sáng tác trước đây của anh, và có giai điệu nhẹ nhàng. Nhật Thủy cho rằng: “Đây là ca khúc có giai điệu đẹp, dễ đi vào lòng người. Khi hát, Thủy thấy như mình ở trong đó, cứ như được viết ra là dành cho mình vậy. Thủy đang lo lắng nếu không cẩn thận, mình có thể khóc vì xúc động khi trình diễn ca khúc tuyệt vời này”.

Ngoài ra, Nhật Thủy cũng chọn hát lại ca khúc “Vết mưa”, một sáng tác của Vũ Cát Tường “Giọng hát Việt”. Đây đồng thời là ca khúc từng giúp cô ghi dấu ấn với khán giả trong Gala 1.

Minh Thùy bất ngờ đổi bài hát theo yêu cầu của khán giả

Sau thành công của ca khúc “Mong manh tình về” trong đêm Vòng loại trực tiếp Gala 7, đông đảo khán giả yêu mến và hâm mộ giọng hát của cô gái đến từ Quảng Trị mong muốn cô sẽ tiếp tục chọn một ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng tương tự để trình diễn trong Đêm chung kết. Đáp lại tình cảm của khán giả dành cho mình, cũng như để phát huy sở trường trong những bài hát có giai điệu chậm, Minh Thùy đã quyết định đổi ca khúc tự chọn vào phút chót. Dù trước đó, cô được ca sỹ Mỹ Linh hướng dẫn tập luyện bài hát đã chọn với tiết tấu nhanh và sôi nổi.

Minh Thùy chia sẻ: “Quyết định thay đổi bài hát khi không còn nhiều thời gian để tập luyện với Thùy là khá liều lĩnh, vì bài trước Thùy đã được chị Mỹ Linh hướng dẫn rất tỉ mỉ cách hát cũng như cách xử lý bài sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, những tình ca buồn cũng là thế mạnh của Thùy, và Thùy có mặt tại đêm chung kết ngày hôm nay cũng nhờ rất nhiều vào sự yêu mến của khán giả. Vì vậy, mình cũng cần chiều theo khán giả một lần, hy vọng sự lựa chọn mới này sẽ mang đến niềm vui cho khán giả”.

Minh Thùy đổi sang chọn ca khúc "chiều lòng" khán giả

Bên cạnh ca khúc bắt buộc “Khoảnh khắc tuyệt vời”, Minh Thùy còn quyết định chọn hát lại “Độc bước”, ca khúc cô từng thể hiện thành công ở Gala 5. Tuy nhiên, ca khúc này sẽ được hát theo cách mới hơn dưới sự hướng dẫn của ca sỹ Mỹ Linh, từ một bản Pop đơn thuần sang một bài hát có giai điệu mạnh mẽ.

Khác với đêm thi tuần trước, trong Đêm chung kết sắp tới, Minh Thùy và Nhật Thủy sẽ được giám đốc âm nhạc Huy Tuấn tổ chức bốc thăm để biết được thứ tự trình diễn 3 bài hát của mình.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h tối Chủ nhật (4/5) trên kênh VTV3, Đài THVN./.

Thu Linh/VOV online