Khoảng 17h30 chiều 16/11, một nam thanh niên khoảng 26 tuổi đã trèo qua lan can cầu Chương Dương (Hà Nội) với ý định tự tử. Mặc dù được cảnh sát giao thông và người đi đường căn ngăn nhưng nam thanh niên này vẫn buông mình xuống lòng sông nước chảy xiết.

Chiều qua, đang trực phân luồng ở đảo giao thông phía Bắc cầu Chương Dương, thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội nhận được tin báo về việc một nam thanh niên trèo qua lan can cầu Chương Dương có ý định tự tử. Ngay lập tức thượng tá Đoàn chạy tới khu vực xảy ra sự việc.

Mặc cho người đi đường và lực lượng chức năng tha hồ can ngăn nhưng thanh niên trên vẫn buông tay khỏi lan can cầu gieo mình xuống dòng nước sông Hồng đang chảy xiết. Chứng kiến sự việc, thượng tá Đoàn đã yêu cầu một chiếc thuyền của người dân đang đỗ gần đó trực sẵn ở dưới.

Thượng tá Đoàn cùng một số người dân vớt nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử.

Ngay khi nam thanh niên gieo mình xuống lòng sông, thượng tá Đoàn cùng những người dân thuyền chài đã vớt được thanh niên trên từ dưới sông Hồng đưa lên bờ, tiến hành hô hấp nhân tạo, sau đó đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên này tên là N.B.Q (SN 1985, ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội). Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Đây không phải lần đầu tiên Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu người có ý định tử tự trên cầu Chương Dương. Từ đầu năm trở lại đây, đã 3 lần thượng tá Đoàn ngăn chặn kịp thời những vụ tìm đến cầu Chương Dương có ý định tự tử.

Vạn Xuân