Nhếch nhác tại khu 'phố Tây' An Thượng

Gốc
Những con đường được TP.Đà Nẵng quy hoạch thành Khu phố du lịch An Thượng hay còn gọi là khu 'phố Tây' An Thượng (quận Ngũ Hành Sơn) đang nhếch nhác bởi rác thải, xà bần, cỏ dại mọc um tùm, xe ôtô đỗ dọc đường…, khiến khung cảnh hết sức bát nháo.

Đề án khu phố du lịch An Thượng (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 489/QĐ-UBND ngày 31.1.2018 nhằm định hướng phát triển, giải pháp quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch các khu dịch vụ, tạo điểm vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách, tạo sản phẩm đặc trưng…

Giới hạn không gian của phố du lịch An Thượng gồm: Phía bắc là đường Hoàng Kế Viêm, phía nam là đường Ngô Thì Sỹ, phía tây là đường Châu Thị Vĩnh Tế và phía đông là đường Võ Nguyên Giáp. Khu vực An Thượng hiện có đến 141 cơ sở cung cấp dịch vụ phục vụ du lịch, trong đó 64 cơ sở dịch vụ lưu trú, 43 cơ sở dịch vụ ăn uống, 12 cơ sở dịch vụ mua sắm, 8 cơ sở dịch vụ làm đẹp, 6 cơ sở dịch vụ thể thao/sức khỏe...

Tuy nhiên, hiện trên các tuyến phố có nhiều khách du lịch qua qua lại như đường Ngô Thì Sỹ, Hoàng Kế Viêm... xuất hiện cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác rác thải, xà bần.

Tình trạng đỗ xe ôtô dọc đường khá phổ biến.

Cỏ mọc tràn xuống đường

Theo ghi nhận, những lô đất trống bị đổ đầy xà bần và rác thải khiến cảnh tượng hết sức nhếch nhác. Một người dân tại nơi đây cho biết, người dân xung quanh dọn vệ sinh, nhưng tình trạng cỏ dại mọc tràn lan và rác thải này khó xử lý dứt điểm.

Chính quyền đã cắm biển cấm đổ rác, xà bần tại những khu đất trống.

Rác ven vỉa hè tuyến đường Ngô Thì Sỹ.

Một bãi đất trống bị đổ xà bần và rác thải trên đường Ngô Thì Sỹ.

Chính quyền và người dân nhiều lần tổ chức ra quân dọn dẹp, tuy nhiên tình trạng nhếch nhác vẫn còn diễn ra.

Lấn chiếm vỉa hè để làm nơi buôn bán.

Hiện tuyến đường có nhiều khách du lịch đến lưu trú và tham quan, nhưng tình trạng nhếch nhác này có thể sẽ khiến du khách có ấn tượng không tốt với thành phố.

H.V