Nhi đồng Nghi Lộc xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng B

Gốc
TIN LIÊN QUAN Nhi đồng Quế Phong nuôi hy vọng vào vòng trong khi thắng Tương Dương 2-0 Nhi đồng Thanh Chương thắng nhọc nhằn Quỳ Hợp 2-1 Nhi đồng Yên Thành khẳng định sức mạnh, Tân Kỳ rời giải trong tiếc nuối Thắng Á quân Hưng Nguyên, Nhi đồng Thái Hòa giành tấm vé đầu tiên vào tứ kết Nhi đồng TX Hoàng Mai lội ngược dòng ngoạn mục trước Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Giành được 6 điểm sau 2 trận thắng, NĐ Nghi Lộc ung dung ở ngôi đầu bảng B, xuất sắc giành tấm vé thứ 2 vào tứ kết. Còn NĐ Con Cuông mặc dù rất nỗ lực nhưng đành chia tay giải sau 2 trận thua.

Đội hình thi đấu:

NĐ Nghi Lộc (áo vàng): Nguyễn Đức Anh (3), Võ Trọng Nghĩa (9), Lê Công Vinh (12), Võ Minh Quang (2), Dương Thái Hồng Nam (20), Doãn Hồng Khánh (1), Nguyễn Long Nhật (6), Nguyễn Viết Khoa (7), Nguyễn Văn Quỳnh (8), Nguyễn Quang Vinh (5).

NĐ Con Cuông (áo đỏ): Trần Thành Đạt (7), Ngân Bảo Long (4), Hà Minh Du (20), Ngân Văn Duẩn (1), Trần Văn Đức (4), Nguyễn Đức Mạnh (9), Lô Văn Phúc (8), Thái Văn Nguyên (6), Hà Thuận Linh (2), Lưu Quang Huy (3).

Nhi đồng Nghi Lộc xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng B - Ảnh 1

Các cầu thủ NĐ Nghi Lộc chiếm lĩnh thế trận ngay từ những phút đầu tiên.

Ở trận ra quân, NĐ Nghi Lộc đã dành chiến thắng 2-1 trước một đội bóng được đánh giá mạnh là NĐ Diễn Châu. Sức mạnh của NĐ Nghi Lộc khiến nhiều CĐV nghĩ đến chiếc cúp vô địch trong một ngày không xa. Còn NĐ Con Cuông thì lại chịu một trận thua tan nát trước NĐ Diễn Châu. Vì thế, trận đấu này, NĐ Nghi Lộc được đánh giá cao hơn một bậc.

Những phút đầu tiên của hiệp 1, nhịp độ trận đấu diễn ra ở mức bình thường. Các cầu thủ NĐ Nghi Lộc là người tổ chức được nhiều tình huống tấn công hơn. Phút thứ 5, cầu thủ số 5 Nguyễn Quang Vinh đội NĐ Nghi Lộc có cút sút cận thành, bóng đi căng bay vào lưới mở tỷ số cho trận đấu.

Nhi đồng Nghi Lộc xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng B - Ảnh 2

Nhiều cú sút nguy hiểm được tạo ra khiến cho thủ môn NĐ Con Cuông vất vả cản phá.

Chỉ ít phút sau, cầu thủ số 9 Võ Trọng Nghĩa của NĐ Nghi Lộc có cú sút xa, bóng đi không nguy hiểm nhưng sự lóng ngóng của thủ môn NĐ Con Cuông đã để bóng bay vào lưới. Tỷ số của trận đấu là 2-0 dành cho NĐ Nghi Lộc.

Mặc dù được đánh giá yếu hơn nhưng NĐ Con Cuông không muốn lặp lại kết quả như trận ra quân nên cố gắng vùng lên để tấn công. Tuy nhiên, các mũi nhọn bên phía NĐ Con Cuông đều bị chặt đứt bởi hàng phòng ngự chắc chắn và hết sức dày dạn kinh nghiệm. Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 2-0 nghiêng về NĐ Nghi Lộc.

Bước sang hiệp 2, NĐ Con Cuông thay đổi chiến thuật từ tấn công trung lộ sang tấn công 2 biên, đặc biệt là phía cánh trái. Nhờ đó, đã tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về khung thành của thủ môn NĐ Nghi Lộc.Tuy nhiên, hàng phòng thủ của NĐ vẫn đang tỉnh táo nên chưa có cơ hội nào thực sự cho NĐ Con Cuông.

Nhi đồng Nghi Lộc xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng B - Ảnh 3

Mặc dù phải gặp một đội bóng mạnh nhưng tinh thần của các cầu thủ NĐ Con Cuông không hề nao núng.

Mải mê dâng cao đội hình tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng, NĐ Con Cuông phải nếm mùi trái đắng khi trong một pha phản công nhanh, số 5 của NĐ Nghi Lộc là Nguyễn Quang Vinh có cú sút bằng chân trái vào góc xa khung thành nâng tỷ số lên 3-0.

Phút thứ 38, NĐ Con Cuôn được hưởng quả đá phạt sát với vòng cấm địa sau pha để bóng chạm tay của cầu thủ của đội NĐ Nghi Lộc. Tuy nhiên, cầu thủ số 2 Hà Thuận Linh đã có cú sút bóng đi ra phía ngoài. Và đó cũng là cơ hội cuối cùng của NĐ Con Cuông trước khi trọng tài thổi kết thúc trận đấu.

Nhi đồng Nghi Lộc xuất sắc đoạt ngôi đầu bảng B - Ảnh 4

Tuy nhiên, đội bóng phố núi cần phải nhìn nhận rõ những sai lầm, khuyết điểm để khắc phục trong mùa giải năm sau.

Như vậy, với việc giành chiến thắng 3-0 trước NĐ Con Cuông, NĐ Nghi Lộc có được 6 điểm và ung dung đứng ở vị trí đầu bảng và giành tấm vé thứ 2 vào bán kết.

Đ.Cường - P.Bằng

Clip: Hữu Quân - Dương Tuân

Tin nóng

Tin mới