Nhi đồng Quế Phong nuôi hy vọng vào vòng trong khi thắng Tương Dương 2-0

Gốc
TIN LIÊN QUAN Nhi đồng Yên Thành khẳng định sức mạnh, Tân Kỳ rời giải trong tiếc nuối Nhi đồng TX Hoàng Mai lội ngược dòng ngoạn mục trước Nhi đồng Nghĩa Đàn Thắng Hưng Nguyên, Thiếu niên TP.Vinh đứng đầu bảng A Nhi đồng Thanh Chương thắng nhọc nhằn Quỳ Hợp 2-1 Thiếu niên Quỳnh Lưu thắng dễ Anh Sơn 6-0 Thiếu niên Yên Thành giành chiến thắng thuyết phục trước Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được đánh giá là ngang tài, ngang sức, trận đấu giữa NĐ Quế Phong và NĐ Tương Dương diễn ra hấp dẫn và chiến thắng đã thuộc về NĐ Quế Phong với tỷ số 2-0.

Đội hình thi đấu:

NĐ Quế Phong (áo vàng): Vi Văn Mạnh (20), Hà Thái Anh (80, Lang Hải Đăng (2), Lương Văn Nhật (70, Quang Đức Hiếu (2), Hồ Phan Phái Hưng (1), Nguyễn Đức Anh (6), Văn Đình Bảo (9), Quang Lương Việt Nhật (3), Hà Khánh Quốc (4)

NĐ Tương Dương (áo xanh): Xên Thành Đạt (9), Xên Văn Nguyên (3), Nguyễn Hồng Quân (6), Thái Đăng Quân (5), Phạm Văn Cường (7), Hoàng Văn Thông (1), Lê Mạnh Tân (8), Kha Đại Dũng (2), Phong Hồng Thảo (4), Lô Tấn Tài (20), Đặng Quang Hiếu (10).

Nhi đồng Quế Phong nuôi hy vọng vào vòng trong khi thắng Tương Dương 2-0 - Ảnh 1

NĐ Tương Dương nhập cuộc với quyết tâm có 1 chiến thăng

Các mùa giải trước, thành tích lớn nhất mà đội bóng phố núi Quế Phong đạt được là vào đến vòng tứ kết, còn đa phần đều ngậm ngùi dừng chân từ vòng loại. Mặc dù có lợi thế về sức khỏe, thể lực, tuy nhiên nền tảng kỹ thuật và kinh nghiệm “chinh chiến” yếu hơn so với những đội bóng thành thị, đồng bằng.

Trong trận ra quân, NĐ Tương Dương đã có trận thua tan nát trước 1-9 trước NĐ Quỳ Châu. Vì vậy, NĐ Tương Dương bắt buộc phải thắng, và còn phải thắng đậm với có cơ hội đi vào vòng trong.

Tiếng còi trọng tài vang lên, 2 đội nhập cuộc khá nhanh với những pha tranh chấp quyết liệt. Bóng chủ yếu ở bên phần sân của NĐ Tương Dương. Các cầu thủ NĐ Quế Phong tận dụng lợi thế về thể hình nên khả năng càn quét tốt.

Nhi đồng Quế Phong nuôi hy vọng vào vòng trong khi thắng Tương Dương 2-0 - Ảnh 2

Tuy nhiên, đội chiếm lĩnh thế trận trong hiệp 1 lại là NĐ Quế Phong.

Phút thứ 2, cầu thủ số 7 bên NĐ Quế Phong ghi bàn thắng mở tỉ số cho trận đấu trong niềm vui sướng của các cổ động viên. Lúc này, thời tiết trên sân nóng nhưng không làm giảm đi sự hăng say, nhiệt tình của các cầu thủ. Đến phút thứ 10, cầu thủ số 8 của NĐ Quế Phong gia tăng cách biệt khi nâng tỷ số của trận đấu lên 2-0.

Những phút sau đó, 2 đội chơi ăn miếng trả miếng với nhiều pha hãm thành lẫn nhau. Các cầu thủ NĐ Tương Dương dồn lên tấn công nhưng đều bị hàng phòng thủ của NĐ Quế Phong chặn đứng trước khi bóng được đưa vào vòng cấm địa.

Càng về cuối hiệp 1, nhịp độ của trận đấu càng kịch tính. Nếu so về tổ chức chiến thuật trận đấu thì NĐ Quế Phong có phần nhỉnh hơn. Nhưng ở NĐ Tương Dương, các cầu thủ tuy nhỏ con nhưng lại hết sức nhanh nhẹn nên đã tạo được một số tình huống nguy hiểm về khung thành thủ môn NĐ Quế Phong. Tuy nhiên, không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Nhi đồng Quế Phong nuôi hy vọng vào vòng trong khi thắng Tương Dương 2-0 - Ảnh 3

Các cầu thủ NĐ Tương Dương tỏ ra không nhụt chí khi bị dẫn trước 2 bàn.

Bước sang hiệp 2, NĐ Tương Dương có sự điều chỉnh về nhân sự khi tăng cường ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên, sự non kém trong kinh nghiệm bộc lộ rõ khi nhiều pha bóng có cơ hội ghi bàn rõ rệt nhưng chưa được cầu thủ 2 bên tận dụng.

Những phút cuối hiệp 2, 2 đội vẫn hăng say tấn công nhằm tìm kiếm thêm bàn thắng. NĐ Tương Dương bộc lộ sự hạn chế về thể lực khi nhiều cầu thủ không còn được giữ nhịp độ như trước. Còn NĐ Quế Phong, hàng phòng thủ vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình khi ngăn cản hầu hết các đợt lên bóng của đối phương.

Kết thúc trận đấu, NĐ Quế Phong giành chiến thắng 2-0 trước NĐ Tương Dương.

Như vậy, NĐ Tương Dương là đội thứ 5 phải ngậm ngùi rời giải khi thua 2 trận liên tiếp, chỉ ghi được 1 bàn thắng và để lọt lưới tới 12 bàn. NĐ Quỳ Châu tạm dẫn đầu bảng G với 3 điểm, hệ số bàn thắng +8; NĐ Quế Phong tạm xếp thứ 2 với 3 điểm, hệ số bàn thắng +1.

Đ.Cường - P.Bằng

Clip: Hữu Quân - Dương Tuân

Tin nóng

Tin mới