(NLĐO) - Một thanh niên nhiễm HIV vừa bị phạt 4 năm tù giam với tội danh âm mưu lạm dụng tình dục trẻ em 5-10 tuổi.

Steven King 30 tuổi, đã lên mạng trò chuyện với một tổ chức cung cấp trẻ em, yêu cầu sắp xếp cho anh ta quan hệ tình dục với một bé trai 5 tuổi và bé gái 6 tuổi. Anh ta không biết đang trò chuyện với một cảnh sát “chìm” đang ẩn danh một tổ chức cung cấp trẻ em cho những người có nhu cầu lạm dụng.

Chân dung Steven King

Không chỉ đưa ra yêu cầu, độ tuổi, giới tính của trẻ, Steven còn khoe khoang mình đã hãm hiếp một cậu bé 13 tuổi. “Bất kỳ độ tuổi nào, trẻ càng tốt” – Steven nói với nhân viên cảnh sát ẩn danh.

Sau khi làm theo thỏa thuận ngày giờ gặp mặt, Steven King đã bị bắt giam. Anh ta khai đã nói dối việc lạm dụng tình dục bé trai 13 tuổi. Khi bị bắt, Steven King sở hữu bao cao su và một số đồ chơi cho trẻ em. Ngoài ra, cảnh sát xét nhà Steven King còn thu được một USB và ổ đĩa cứng gắn ngoài có hình ảnh không đứng đắn về trẻ em.

Nơi kẻ âm mưu lạm dụng trẻ em bị cảnh sát tóm

Steven King đã bị kết tội 4 năm tù giam với tội danh âm mưu lạm dụng trẻ em, sắp xếp hoa hồng cho những người “môi giới” và sở hữu hình ảnh không đứng đắn về trẻ.

“Âm mưu lạm dụng trẻ em thông qua những giao dịch trên mạng là tội phạm ghê tởm, đe dọa đến an toàn của trẻ” - ông Reg Hooke, đại diện cơ quan điều tra về lạm dụng trẻ em, nhận xét.