Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 quyết giữ tiến độ dù bị hỏa hoạn

Gốc
Vụ hỏa hoạn tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ đưa tổ máy số 1 vận hành vào tháng 12/2017.

Ông Võ Minh Thắng, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, sự cố cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận ngày 7/3 vừa qua sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ đưa tổ máy số 1 vận hành vào tháng 12/2017.

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 quyết giữ tiến độ dù bị hỏa hoạn - Ảnh 1

Khu vực thiết bị FGD xảy ra cháy ngày 7/3

Chỉ 2 giờ sau sự cố cháy, tất cả công nhân thi công trên công trường đã trở lại làm việc bình thường. Sau khi xác định được nguyên nhân vụ cháy, Tổng Công ty Phát điện 3, Ban quản lý dự án và nhà thầu cung cấp thiết bị đang tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra hiện trường, đánh giá thiệt hại để có biện pháp khắc phục và ngăn ngừa sự cố tương tự có thể xảy ra.

Trong quá trình tham gia chữa cháy tại hiện trường có 2 công nhân bị bỏng nhẹ. Anh Trần Quý Trai bị bỏng 3% đã ra viện. Anh Trần Kim Hoàng bị bỏng 12% sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới…

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 quyết giữ tiến độ dù bị hỏa hoạn - Ảnh 2

Công nhân xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4
trở lại làm việc bình thường sau hỏa hoạn

Ông Võ Minh Thắng, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, nhà thầu đã cử một đội chuyên gia và lãnh đạo cấp cao từ Hàn Quốc sang Việt Nam.Dự kiến trong ngày 11/3 sẽ có báo cáo cho chủ đầu tư và sẽ đưa ra tiến độ khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, nhà thầu vẫn cam kết đảm bảo đúng tiến độ của dự án. Ban quản lý cũng sẽ cùng với nhà thầu không để trễ tiến độ dự án và cũng không ảnh hưởng đến các thiết bị cũng như đời sống của người dân xung quanh./.

Huy Sơn/VOV-TP HCM

Tin nóng

Tin mới