Nhiều bất hợp lý trong hồ sơ mời thầu mua vị thuốc y học cổ truyền ở Tuyên Quang

Gốc
Ngày 30-10, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang phát hành hồ sơ mời thầu "gói thầu số 3- Mua vị thuốc y học cổ truyền" (hồ sơ mời thầu) để cung cấp cho năm cơ sở y tế công lập trên địa bàn, năm 2016. Gói thầu trị giá hơn 10 tỷ đồng và đã có ba nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Tuy nhiên, một số yêu cầu, điều kiện mà hồ sơ mời thầu này đưa ra “vượt” quy định hiện hành, không bảo đảm tính cạnh tranh giữa các nhà thầu.

Ngày 30-10, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang phát hành hồ sơ mời thầu "gói thầu số 3- Mua vị thuốc y học cổ truyền" (hồ sơ mời thầu) để cung cấp cho năm cơ sở y tế công lập trên địa bàn, năm 2016. Gói thầu trị giá hơn 10 tỷ đồng và đã có ba nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Tuy nhiên, một số yêu cầu, điều kiện mà hồ sơ mời thầu này đưa ra “vượt” quy định hiện hành, không bảo đảm tính cạnh tranh giữa các nhà thầu.

Trong hồ sơ mời thầu, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các đơn vị tham gia đấu thầu trong ba năm gần đây phải có tối thiểu năm hợp đồng cung cấp hàng hóa tương tự về quy mô, chủng loại với gói thầu đang xét. Mỗi hợp đồng tối thiểu bằng 80% giá trị gói thầu đang xét và các hợp đồng bắt buộc phải đã hoàn thành toàn bộ. Đây là các yêu cầu cao hơn so với các hướng dẫn tại Thông tư 05/2015/TT-BKHĐT ngày 16-6-2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Thông tư 05) quy định chi tiết về lập Hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa. Theo đó, việc quy định số hợp đồng tương tự phải tùy vào quy mô, tính chất của gói thầu, tình hình thực tế của ngành, địa phương cho phù hợp; thông thường từ một đến ba hợp đồng. Giá trị của hợp đồng tương tự tối thiểu bằng 70% giá trị của gói thầu đang xét và chỉ một trong số các hợp đồng tương tự đó bằng 70% giá trị gói thầu đang xét chứ không bắt buộc tất cả các hợp đồng như hồ sơ mời thầu của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đưa ra. Thông tư cũng không yêu cầu năm hợp đồng này phải hoàn thành toàn bộ mà có thể hoàn thành ít nhất 80% là đủ điều kiện. Theo một số đơn vị kinh doanh dược liệu, có ít nhà thầu đáp ứng được những điều kiện khắt khe kể trên, bởi đa số đơn vị chỉ có hai đến ba hợp đồng tương tự. Giải thích việc đưa ra những điều kiện, tiêu chuẩn cao hơn Thông tư 05, tại cuộc làm việc với chúng tôi ngày 27-11, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Yên cho rằng, thuốc là hàng hóa đặc biệt, cho nên Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đặt ra các tiêu chí cao hơn Thông tư 05 nhằm chọn được nhà thầu nhiều kinh nghiệm, đủ năng lực đáp ứng việc cung ứng cho toàn bộ gói thầu với hơn 200 vị thuốc.

Hồ sơ mời thầu còn đưa ra yêu cầu không hợp lý về số nhân sự chủ chốt nhà thầu phải đáp ứng. Đó là, nhà thầu phải có năm dược sĩ đại học phụ trách kinh doanh dược liệu và hai dược sĩ đại học phụ trách sơ chế, chế biến dược liệu. Theo quy định tại Nghị định 79/2006/NĐ-CP ngày 9-8-2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược, ở mỗi vị trí chỉ cần có một cán bộ chuyên môn là đơn vị kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận để hoạt động bình thường. Lý giải về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Yên cũng cho rằng, đề ra yêu cầu phải có nhiều người tham gia vào các khâu như phụ trách kinh doanh, sơ chế, chế biến dược liệu, phụ trách kiểm nghiệm, phụ trách kho thuốc sống và chín… là để nâng cao chất lượng dược liệu (?) Theo chúng tôi, việc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đưa ra yêu cầu như vậy đã không đúng với Nghị định 79/2006/NĐ-CP, cũng không phù hợp với bài toán hiệu quả kinh tế trong kinh doanh của doanh nghiệp, chỉ cần số người vừa đủ, không cần nhiều. Hơn nữa, khi doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại trong sơ chế, bảo quản thì số nhân lực tất yếu sẽ giảm đi.

Điều khó hiểu hơn là, hồ sơ mời thầu yêu cầu những loại giấy tờ chưa có trên thực tế. Trang 40 của hồ sơ mời thầu nêu rõ, đơn vị tham gia đấu thầu mà có “Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đông dược về sản xuất, sơ chế và chế biến dược liệu” do Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cấp sẽ được 30 điểm; “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, sơ chế và chế biến dược liệu” do Bộ Y tế cấp được 24 điểm. Khi chúng tôi hỏi lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang căn cứ vào văn bản nào để yêu cầu đơn vị tham gia đấu thầu phải có hai giấy chứng nhận nêu trên thì lãnh đạo Sở Y tế không cung cấp được văn bản liên quan. Vì hai giấy chứng nhận nêu trên được cho mức điểm cao nhất trong thang điểm 100 cho nên nhiều nhà thầu bị mất điểm ở tiêu chuẩn kỹ thuật và không có cơ hội lọt vào vòng đấu giá. Tìm hiểu tại Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế), chúng tôi được biết, Bộ Y tế chưa hề cấp cho bất kỳ đơn vị kinh doanh dược liệu nào cả hai loại giấy tờ nêu trên và đơn vị này cũng không hiểu Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang căn cứ vào đâu để yêu cầu nhà thầu đáp ứng các giấy chứng nhận này? Trên thực tế, chỉ có “Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đông dược về chế biến dược liệu” do Cục Quản lý Dược cấp. Trước những phân tích của chúng tôi, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang Đào Duy Quyết thừa nhận: Hồ sơ yêu cầu về số nhân sự chủ chốt là thiếu hợp lý; Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đông dược về sản xuất, sơ chế và chế biến dược liệu viết không đúng; việc cho 30 điểm hay 24 điểm đối với hai giấy chứng nhận cũng không phù hợp. Giải thích cho việc hồ sơ mời thầu có nhiều sai sót và mâu thuẫn, ông Đào Duy Quyết cho rằng, do đây là năm đầu tiên chuyển công tác đấu thầu thuốc từ bệnh viện về đấu thầu tập trung tại Sở Y tế, cho nên, đơn vị có lúng túng, sai sót, dễ bị hiểu nhầm là có sự “cài thầu”. Quá trình xây dựng hồ sơ mời thầu có “tham khảo” nội dung hồ sơ mời thầu của một số tỉnh và hồ sơ năm trước của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tuyên Quang với mục đích chọn được nhà thầu đủ năng lực cung ứng thuốc tốt.

Trước việc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang phát hành hồ sơ mời thầu có nhiều nội dung bất hợp lý, chúng tôi kiến nghị Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang tổ chức đấu thầu lại trên cơ sở một hồ sơ mời thầu được xây dựng đúng quy định, tạo sự công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu vị thuốc y học cổ truyền và tìm được đơn vị cung cấp vị thuốc bảo đảm chất lượng, giá cả hợp lý.

Hà Hồng và Thanh Quý

Tin nóng

Tin mới