Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nhiều biệt thự, homestay lấn chiếm đất rừng tại Măng Đen

Ngày 10/7: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm đã giao các đơn vị liên quan kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp biệt thự, homestay chiếm đất rừng ở Măng Đen vi phạm.

Trước đó, qua kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm xây dựng lấn chiếm đất giao quản lý các lô biệt thự trên địa bàn, lực lượng chức năng của thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum) phát hiện 16 trường hợp vi phạm. Trong đó, 13 trường hợp có hành vi sử dụng đất rừng vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, 3 trường hợp còn lại nằm ngoài vị trí được cấp phép xây dựng, lấn chiếm đất.

Riêng 13 trường hợp có hành vi sử dụng đất rừng vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, UBND thị trấn Măng Đen đề xuất phương án nộp phạt theo quy định, đồng thời tháo dỡ các hạng mục sai phạm trả lại hiện trạng ban đầu, trồng lại cây tại khu vực đã tháo dỡ.

Trường hợp của ông Phạm Khắc Khu ở số 8A đường Phạm Văn Đồng, có hành vi sử dụng đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với diện tích 198,6m2, bao gồm 8 homestay, dựng nhà gỗ 95m2.

Biệt thự tại Măng Đen huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ông Nguyễn Ngọc Sâm đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, UBND huyện Kon Plông, các địa phương liên quan kiểm tra thực tế, xác minh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, quản lý, sử dụng rừng và đất lâm nghiệp; quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật có liên quan.

Các đơn vị trên kiểm tra làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương khi để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, quản lý sử dụng rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh Kon Tum trước ngày 15/7/2022.

LN

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/nhieu-biet-thu-homestay-lan-chiem-dat-rung-tai-mang-den-20220711065418.htm