Nhiều bộ sách kỷ niệm những ngày lễ lớn năm 2014

Gốc
Nhằm góp phần giáo dục và phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vào ngày 12-3 tới, Nhà xuất bản (NXB) Quân đội Nhân dân, NXB Văn học, NXB Thanh niên và Công ty Minh Thành thuộc Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu các bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, bộ sách Chủ quyền biển đảo Việt Nam, Học Bác lòng ta trong sáng hơn và bộ sách Tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh được trao tặng đợt IV năm 2012.

Theo đó, bộ sách kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ mang lại cho bạn đọc một cái nhìn khách quan, phản ánh những suy tư trăn trở, những nhận định và đánh giá từ "bên kia cuộc chiến”, nhất là những người lính trực tiếp tham chiến tại chiến trường. Các tác giả chủ yếu là những người trực tiếp tham gia cuộc chiến, mỗi trang viết góp phần khắc họa, tôn vinh và tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Bộ sách "Học Bác lòng ta trong sáng hơn” gồm 10 tác phẩm là những tư liệu quý về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được sưu tầm, tuyển chọn từ hàng ngàn câu chuyện đời thường của Bác. "Chủ quyền biển đảo Việt Nam” gồm 20 cuốn giới thiệu những kiến thức cơ bản về luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo của Việt Nam, những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, bộ sách viết về "Các vị tướng quân đội nhân dân Việt Nam” trong dòng chảy lịch sử dân tộc là những chiến sĩ cộng sản kiên cường, trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng… Bộ sách "Các tác phẩm văn học được giải thưởng Hồ Chí Minh” gồm 6 cuốn, là những tác phẩm đặc biệt xuất sắc, có giá trị về nội dung và nghệ thuật, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Q.ĐỊNH

Tin nóng

Tin mới